Tin Tức Hà Nội tạm thời phong toả nhiều công ty vì có hàng chục ca dương tính mới phát hiện

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Tại Hà Nội, Một công ty trong khu công nghiệp Quang Minh phát hiện 12 ca F0. 3 công ty khác ở Quốc Oai cũng phát hiện 11 người dương tính qua test nhanh COVID-19.


Trưa ngày 22/11, UBND huyện Mê Linh - thành phố Hà Nội cho biết vừa tạm phong tỏa một công ty trong khu công nghiệp Quang Minh sau khi phát hiện 12 ca dương tính với COVID-19. Theo đó, công ty này hiện có hơn 300 nhân sự và hiện đang được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn công ty.

Do công nhân của công ty ở nhiều nơi khác nhau nên UBND huyện Mê Linh đang làm thông báo gửi đến các địa phương để tiến hành rà soát trường hợp tiếp xúc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Bước đầu, địa phương đã đưa khoảng 70 F1 đi cách ly tập trung và gửi văn bản thông báo tới các địa phương có người lao động cư trú để phối hợp phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, công ty đang có 20 người ở tại chỗ để điều hành.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai cũng phát đi thông báo khẩn, yêu cầu người làm việc tại các công ty One Tech, công ty Vinh Quang và công ty Vetnery - đều thuộc khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai khẩn trương khai báo y tế.

Theo Trung tâm y tế Quốc Oai, có 11 trường hợp làm việc tại 3 công ty trên địa bàn huyện vừa có kết quả dương tính với test nhanh COVID-19. Trong đó, công ty One Tech có 8 trường hợp, công ty Vinh Quang 2 trường hợp và công ty Vetnery 1 trường hợp nghi ngờ là F0.

Cả 3 công ty trên có khoảng hơn 400 người thường trú trên địa bàn huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với công an thị trấn Quốc Oai dừng mọi hoạt động sản xuất, phong tỏa tạm thời 3 công ty trên để điều tra, rà soát các trường hợp có liên quan, chờ kết quả khẳng định PCR của các trường hợp trên.
Theo Sở Y tế Hà Nội, kể từ đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4 đến tối 21/11), Thủ đô ghi nhận 7.726 ca bệnh COVID-19, trong đó số lượng F0 ghi nhận trong cộng đồng là 2.852 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 4.874 ca. Trong ngày 21/11, Hà Nội ghi nhận 218 dương tính SARS-CoV-2, trong đó có đến 100 ca trong cộng đồng.​Tiền Minh Vy
Nguồn:
covid19.gov.vn
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    covid-19 dịch bệnh hà nội tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.