Tin Tức Google và Apple chịu áp lực trước việc Nhật Bản bắt đầu điều tra chống độc quyền

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Một làn sóng lớn đã và đang tiếp tục "đập vào mặt" các tập đoàn hàng đầu về về công nghệ khi chính phủ của các nước bắt đầu thực thi những đạo luật để hạn chế sự độc quyền của các tập đoàn này.

Đặc biệt, vị trí độc quyền của AppleGoogle trên thị trường điện thoại thông minh, đã lọt vào tầm mắt của chính quyền, và sau khi thất bại ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, và tình hình tồi tệ này đã chuyển sang Nhật Bản, nơi Ủy ban Thương mại Công bằng của Nhật Bản đã bắt đầu một cuộc điều tra sơ bộ về cạnh tranh ở thị trường điện thoại thông minh.

Ở giai đoạn này, cuộc điều tra sẽ chỉ bao gồm các cuộc phỏng vấn và khảo sát với các nhà phát triển và duy trì hệ điều hành, nhà phát triển ứng dụng và người dùng điện thoại thông minh, đồng thời sẽ điều tra các điều kiện trên thị trường không chỉ đối với điện thoại thông minh mà còn đối với đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo tay khác.

Báo cáo sẽ tổng hợp một danh sách các mặt hàng mà nó cho là chống lại quy luật cạnh tranh, cùng với những vi phạm có thể xảy ra đối với luật chống độc quyền của Nhật Bản.

Uỷ ban trên sẽ điều tra xem liệu Apple và Alphabet - công ty mẹ của Google có đang sử dụng quyền lực tối thượng trên thị trường để dồn ép các ứng dụng và khiến người tiêu dùng gặp bất lợi hay không.​Tiền Minh Vy
Theo
MSPowerUser
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple google
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.