Google sẽ tự thiết kế chip cho điện thoại, Chromebook của hãng dựa trên nguồn cảm hứng từ Apple

Quảng Cáo

15/8/21
12
0
4
22 ♍︎
ITRUM Coin
65

Dựa trên nguồn cảm hứng từ sự thành công của con chip M1 do nhà Apple tự thiết kế, Google xác nhận cũng sẽ tạo ra cho mình 1 hệ thống chip (SoC) do hãng tự sản xuất để trang bị cho dòng pixel 6 trong thời gian tới ra mắt, cũng như dòng Chromebook trong tương lai.

Theo thông tin từ 9to5Google, sau 1 vài rò rỉ từ tháng trước Google đã thông báo sẽ ra mắt con chip thông minh do hãng tự thiết kế dành cho dòng Pixel 6 được ra mắt cuối năm nay. Ngoài ra sự chuẩn bị này còn ngầm được hiểu là phát triển con chip riêng cho dòng Chromebook tương lai.

Thông tin từ Nikkei Asia, với con chip tự thiết kế dành riêng cho Chromebook này được dùng để thay thế CPU do Intel, AMD... cung cấp. Các chip mới của Google này sẽ dựa trên cấu trúc ARM. Con chip M1 của nhà Apple cũng có nguồn gốc từ ARM.

Google đặc biệt lấy cảm hứng từ thành công của Apple trong việc phát triển các thành phần bán dẫn quan trọng của riêng mình cho iPhone cũng như thông báo năm ngoái rằng họ sẽ thay thế CPU Intel bằng các sản phẩm riêng dành cho máy tính Mac và máy tính xách tay.

Người khổng lồ sẽ mất một thời gian để thực hiện chuyển đổi, báo cáo cho biết rằng những chiếc Chromebook đầu tiên có chip Google dự kiến sẽ được bán vào khoảng năm 2023.

Tin tức này sẽ giáng một đòn mạnh hơn nữa vào Intel, công ty vốn đã mất hết mảng kinh doanh máy Mac của Apple khi công ty tiếp tục quá trình chuyển đổi hai năm sang máy Mac Apple Silicon - và giờ có vẻ sẽ mất mảng kinh doanh Chromebook.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple m1 chipset cpu google pixel 6 technews
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.