Google Pixel 6 Pro - flagship đầu tiên của Google

Quảng Cáo

1/8/21
20
6
9
22 ♏︎
ITRUM Coin
141

Sau cú vụt sáng vào năm 2020, Google có vẻ sẽ mang đến cho người hâm mộ chiếc Pixel cao cấp mà họ mong đợi vào mùa thu này. Mời bạn cùng ITRUM theo dõi về những thay đổi này nhé!

Tổng quan về Google Pixel 6 Pro

Dòng sản phẩm Pixel mở đầu với một tiền đề đơn giản: là dòng điện thoại tốt nhất của Google. Cuộc hành trình của Google từ Pixel 1 đến Pixel 5 diễn ra khá nhiều thứ nhưng vẫn không suôn sẻ. Như họ đã chia sẻ về tính năng “Pixel Imperfect” của mình vào khoảng 18 tháng trước, mỗi thế hệ trong bốn thế hệ flagship Pixel đầu tiên đã được hoàn tác bởi các giám sát phần cứng sơ cấp. Luôn có điều gì đó kìm hãm những chiếc Pixels hàng đầu này, dù đó là Google Pixel 2 XL với màn hình mờ hay Google Pixel 4 nổi tiếng với thời lượng pin khủng khiếp.

Vì thế, Google Pixel 5 xuất hiện và phá vỡ các tiêu chuẩn đó: Rẻ hơn, tuổi thọ pin cao và camera (hầu như không có sự thay đổi). Google Pixel 5 vẫn cạnh tranh ở mức giá cao. Mặc dù có CPU kém mạnh hơn nhưng Pixel 5 vẫn là chiếc Pixel tốt nhất. Dù vậy, nó vẫn không phải là chiếc flagship thực sự để người hâm mộ mong đợi.

Tiếp đó, vào năm 2020, Google dường như đã xoay chuyển các dòng điện thoại truyền thống hàng đầu khiến nhiều người trong chúng ta đã tự hỏi thương hiệu Pixel sẽ mang đến bất ngờ gì tiếp theo. Dường như ở mức tầm trung an toàn lại là điều khôn ngoan?

Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, với dòng Pixel 6 nói chung và Pixel 6 Pro nói riêng, những chiếc Pixel cao cấp đã trở lại. Và nếu các chi tiết ban đầu được Google tiết lộ ở bất kỳ đâu gần mức đánh dấu, những chiếc điện thoại này trông đã sẵn sàng để khiến năm thế hệ Pixel đầu tiên trông giống như những lần chạy thử nghiệm nhàm chán cho những chiếc smartphone đầu tiên của Google.​


Google đã tiết lộ thiết kế và các tính năng cốt lõi của Pixel 6 và Pixel 6 Pro trong một đoạn video giới thiệu về Pixel ở trên. Về Pixel 6 Pro, mặc dù Google chỉ tiết lộ bộ vi xử lý và cấu hình máy ảnh, nhưng các chi tiết đó lại cho thấy đó là một chiếc điện thoại cao cấp và có thể đi kèm với một nhãn giá cao. Còn Pixel 6 với màn hình phẳng, viền lớn và camera kép của được đề xuất với mức giá thấp hơn. Nhưng lại có chút nghi ngờ rằng Pixel 6 Pro sẽ tìm mọi cách thách thức các điện thoại Android tốt nhất hiện tại.​

Những chiếc Pixel năm nay sẽ thách thức những chiếc điện thoại tốt nhất của Samsung và OnePlus

Trọng tâm của điện thoại Google nhất của Google sẽ là bộ xử lý Tensor mới của công ty, còn gọi là GS101, còn gọi là Whitechapel. Mặc dù thông số kỹ thuật chưa được xác nhận, nhưng con chip do Google thiết kế được cho là sử dụng thiết kế ba cụm với hai lõi ARM Cortex-A78, hai lõi A76 và bốn lõi A55. Điều đó có thể khiến nó xếp sau Snapdragon 888 và Exynos 2100 về mã lực thô, đặc biệt là trong các tác vụ đơn luồng. Tuy nhiên, như Jerry Hildenbrand của AC viết, Tensor không cần phải đạt mức điểm cao nhất trong các điểm chuẩn tổng hợp để cung cấp năng lượng cho Pixel cao cấp nhất.

Google được cho biết đang làm việc với Samsung LSI trên chipset. [Google Tensor] có thể được chế tạo trên nút 5nm của Samsung, giống như Snapdragon 888 và 780G, cũng như Exynos 2100. Nút 5nm sẽ mang lại hiệu quả tăng thêm và chúng ta sẽ phải chờ xem Pixel 6 như thế nào giữ vững trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, có nhiều thứ hơn là chỉ lõi CPU. Tensor có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách truyền các lõi Cortex-X1 được sử dụng trong các sản phẩm mới nhất của Qualcomm và Samsung và tạo nên sự khác biệt về hiệu suất AI vượt trội. Trước đây, Google đã tích hợp chip tùy chỉnh trong Pixels, với Pixel Visual Core, Pixel Neural Core và chip bảo mật Titan M. Ngay cả trước khi công bố Pixel 6 gần đây, Mishaal Rahman của XDA đã báo cáo rằng một TPU chuyên dụng (Bộ xử lý căng thẳng) thực sự sẽ đến với chipset thế hệ tiếp theo của Google, có khả năng là hậu duệ xa của Neural Core, được nhìn thấy lần cuối trong dòng Pixel 4.

Tóm lại, ngay cả khi không có hiệu suất lõi đơn tiên phong, Tensor có thể kích hoạt các tính năng AI mà đơn giản mà trên các điện thoại đối thủ Android không có. Hơn nữa, nhờ có một cụm CPU gọn gàng, Pixel 6 có thể làm như vậy mà vẫn tiết kiệm điện năng hơn so với Snapdragon cao cấp.

Google hiện đang giữ các chi tiết cụ thể chính xác cho chính nó, nhưng có một tin Tweet đến từ tài khoản @MadeByGoogle đã vẽ nên những nét chung. "Điểm nổi bật của Tensor là nó có thể xử lý các mô hình AI và ML mạnh nhất của Google trực tiếp trên Pixel 6", tài khoản này cho biết, "Người dùng sẽ được trải nghiệm biến đổi về máy ảnh, nhận dạng giọng nói và nhiều tính năng khác của Pixel 6."​


Nguồn: Google

Điều quan trọng cần lưu ý là, với việc không có Qualcomm, Google sẽ gần như có toàn quyền kiểm soát thời gian họ muốn hỗ trợ dòng Pixel 6 trong tương lai. Ít nhất, chúng ta mong đợi Google sẽ phù hợp với bốn năm cập nhật bảo mật mà các flagship của Samsung đã hứa hẹn. Tensor có thể cho phép tuổi thọ hỗ trợ lâu hơn nhiều, thậm chí có thể phù hợp với một số mẫu iPhone.​

Sau một năm với những thiết kế Pixel nhàm chán, Pixel 6 Pro sẽ mang đến một luồng gió mới?

Thiết kế của Pixel 6 Pro cũng hét lên "cao cấp" - một nét thẩm mỹ mới mẻ sau một năm cực kỳ buồn tẻ trong các thiết kế phần cứng của Pixel. Với đường chéo màn hình 6,67 inch, Pixel 6 Pro thoải mái tiếp đất trong lãnh thổ của "các dòng điện thoại lớn" - chiếc Pixel màn hình lớn đầu tiên sau hai năm. Loa âm thanh nổi kép cũng được góp mặt, có nghĩa là công việc sơn hai tông màu không phải là tính năng trở lại duy nhất của Pixel 2 XL trong mô hình mới.​


Nguồn: Google

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của Pixel 6 Pro là về thiết lập máy ảnh của nó. Camera chính phía sau của Pixel chỉ có những nâng cấp nhỏ kể từ dòng Pixel 2 và đã quá hạn đại tu từ lâu. Rick Osterloh của Google đã xác nhận đó chính xác là những gì sắp xảy ra, với thanh camera mới cực kỳ phức tạp xung quanh mặt sau của Pixel 6 chứa các cảm biến lớn hơn nhiều mà sẽ không thể vừa với một camera hình vuông truyền thống.

Và trong một bài đăng trên Twitter, công ty đã xác nhận sự xuất hiện của một game bắn súng siêu tele 4X trong mẫu Pro. AC hiểu rằng cảm biến 50 megapixel sẽ được sử dụng trong camera chính của Pixel 6, một nâng cấp quan trọng so với các mẫu trước đó.​


Nguồn: Google

Chip Tensor mới của Google chắc chắn cũng sẽ là một vấn đề lớn đối với nhiếp ảnh. Ngoài công suất thô lớn hơn để xử lý đầu ra của máy ảnh chính 50 megapixel đó, năng lực máy học của nó có thể đại diện cho một bước nhảy vọt to lớn về xử lý hình ảnh. Một lĩnh vực cụ thể mà máy học sẽ giúp ích là xử lý video.

Phát biểu với The Verge , ông chủ bộ phận phần cứng của Google, Rick Osterloh tiết lộ rằng Tensor cho phép xử lý HDR + tương tự được thực hiện trên các bức ảnh tĩnh được áp dụng cho mọi khung hình của video 4K từ Pixel 6. Bản thân video HDR không có gì mới, nhưng Pixel HDR được áp dụng cho Ultra - cảnh quay độ nét cao có thể làm cho Pixel 6 trở thành một cuộc cách mạng cho video như Pixel 1 dành cho ảnh.​


Nguồn: Hayato Huseman / Android Central

Một vài thế hệ máy ảnh Pixel đầu tiên đi trước thời đại nhiều năm về khả năng chụp ảnh bằng máy tính. Nhưng đối thủ đã trở nên tốt hơn ở khả năng xử lý ảnh AI ưa thích nhanh hơn so với việc Google có thể cập nhật phần cứng máy ảnh của mình. Pixel 6 Pro trông được thiết lập để kết hợp quá trình xử lý hậu kỳ huyền thoại của Google với nâng cấp phần cứng lớn nhất từ trước đến nay. Kết quả, đặc biệt là đối với camera chính và tele, thực sự có thể là một điều gì đó rất đặc biệt.

Một chiếc điện thoại hàng đầu thực sự của Google là thứ mà những người yêu thích Android đã khao khát kể từ những ngày của điện thoại Nexus. Và với Pixel 6 Pro, sự kết hợp khó nắm bắt giữa Android thuần túy, cập nhật nhanh, thông số kỹ thuật hàng đầu và máy ảnh hàng đầu ngành cuối cùng cũng có thể xuất hiện.

Đây có lẽ là chiếc flagship Pixel thực sự đầu tiên. Có vẻ như Google cuối cùng cũng đang cố gắng tạo ra một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mà chỉ mình mới có thể làm ra.

Qua đó, chúng ta thấy được Google Pixel 6 Pro là một bước nhảy vọt về phần cứng so với các sản phẩm thuộc thế hệ trước của Google. Chiếc điện thoại cao cấp này dự là sẽ cho ra mắt vào tháng 10 năm 2021, ITRUM sẽ luôn cập nhật tin mới nhất về sản phẩm trong các bài đăng tiếp theo.​

Như Ý
Theo Alex Dobie, Androidcentral
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    google google pixel 6 pro tin tức điện thoại
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.