Tin Tức Google hiện đang yêu cầu nhân viên văn phòng xét nghiệm COVID-19 hàng tuần

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,551
Google đang thực hiện chính sách nghiêm ngặt về việc xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên làm việc tại văn phòng của công ty hàng tuần


Google sẽ yêu cầu bất kỳ ai đến một trong các văn phòng hoặc cơ sở tại Hoa Kỳ của họ phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với COVID-19, công ty đã thông báo cho nhân viên hôm thứ năm tuần này trong một bản thông báo do CNBC thu được. Giám đốc y tế Karen DeSalvo cho biết trong bản thông báo, nhân viên đến văn phòng thường xuyên sẽ phải kiểm tra hàng tuần và các nhân viên đã được yêu cầu báo cáo tình trạng tiêm chủng của họ và đeo khẩu trang chuyên dụng trong văn phòng của công ty.

Người phát ngôn của Google, Lora Lee Erickson đã xác nhận với The Verge rằng một chính sách COVID-19 tạm thời mới hiện đang được thực hiện, một chính sách mà “bất kỳ ai truy cập vào các khu vực văn phòng của chúng tôi ở Hoa Kỳ đều phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây trước khi có mặt” và công ty cũng thông tin rằng họ cung cấp các loại xét nghiệm khác nhau miễn phí.

Google cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí tại nhà cho nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng thông qua các bộ kit test ngoáy mũi dựa trên PCR của BioIQ, Erickson cho biết, nhưng Bloomberg đã báo cáo trong tuần này rằng nhân viên toàn thời gian cũng có quyền được thực hiện các xét nghiệm phân tử từ Cue Health để có thể đưa ra kết quả chỉ trong vài phút.

Mặt khác, các nhà thầu đặc biệt đang được cung cấp các bài kiểm tra BioIQ qua thư, theo một tweet từ Alphabet worker Union, có nghĩa là họ phải đợi lâu hơn để có kết quả. Erickson cho chúng tôi biết rằng một số nhà thầu của Google tại trung tâm dữ liệu của công ty có quyền truy cập vào kit test nhanh tại chỗ bằng cách sử dụng máy Cue.

Chính sách trên được áp dụng trong khi các trường hợp COVID-19 đã tăng trên toàn nước Mỹ và khi biến thể omicron lan rộng. Các chính sách mới này bổ sung vào chỉ thị của Google từ tháng 12 yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng nếu không có nguy cơ buộc phải nghỉ việc và cuối cùng bị sa thải. Công ty đã trì hoãn việc trở lại văn phòng bắt buộc của mình vào một thời điểm nào đó vào tháng 8 năm nay.

Tuần này, Meta cũng tăng cường các chính sách sức khỏe cho nhân viên, yêu cầu bất kỳ ai quay lại văn phòng khi công ty mở cửa vào cuối tháng 3 đều phải được tiêm một liều vắc xin tăng cường.​


Tiền Minh Vy
Theo
The Verge
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    covid-19 google tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.