Tin Tức Google đình chỉ và sa thải nhân viên không tuân thủ quy định về vaccine

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,531
Động thái này được xem là động thái vô cùng cứng rắn của Google trong việc thi hành sắc lệnh của tổng thống Mỹ Joe Biden đối với những ai không tuân thủ về quy định vaccine về phòng chống đại dịch COVID-19


TL;DR
  • Nhân viên của Google có thời hạn đến ngày 18 tháng 1 để tiêm vaccine COVID-19 hoặc đăng ký miễn trừ thành công.
  • Nhân viên không tuân thủ sẽ phải đối mặt với hai lần bị đình chỉ trước khi bị Google đuổi việc
  • Hàng trăm nhân viên của Google gần đây đã ký vào một bản tuyên ngôn chống vaccine.


Sắc lệnh của Nhà Trắng gần đây đưa ra chính sách của Bộ Lao động Mỹ rằng các công ty có "100 nhân viên trở lên" phải "đảm bảo mỗi công nhân của họ được tiêm chủng đầy đủ hoặc xét nghiệm COVID-19 ít nhất hàng tuần." Nhân viên phải tiêm vaccine trước ngày 4 tháng giêng năm sau.

Để đáp ứng sắc lệnh này, Google đã gửi một bản ghi chú - do CNBC thu được nêu chi tiết kế hoạch tuân thủ sắc lệnh và đưa nhân viên trở lại văn phòng Mountain View.

Theo CNBC, Google sẽ bắt đầu liên hệ với các nhân viên chưa đăng ký vào ngày 18/12, yêu cầu cung cấp minh chứng tiêm chủng. Vào ngày 18 tháng 1, những nhân viên không tiêm phòng sẽ không được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo và sẽ bị "nghỉ hành chính có lương" trong 30 ngày, sau đó là sáu tháng "nghỉ việc không lương" bao gồm ba tháng được hưởng đầy đủ quyền lợi. Sau đó, nếu nhân viên vẫn không tuân thủ sắc lệnh, Google sẽ chấm dứt hợp đồng của họ.

Những công nhân có công việc hoàn toàn không yêu cầu phải vào văn phòng có thể được phép "làm việc vĩnh viễn từ xa về sau", nhưng hầu hết sẽ phải trở lại văn phòng ba ngày một tuần.

"Như chúng tôi đã thông báo trước đây, các yêu cầu về tiêm chủng của chúng tôi là một trong những cách quan trọng nhất để chúng tôi có thể giữ an toàn cho lực lượng lao động và giúp cho các dịch vụ của chúng tôi hoạt động", Google nói trong thông cáo báo chí. "Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để giúp nhân viên của chúng tôi có thể tiêm chủng và kiên quyết ủng hộ chính sách tiêm chủng của chúng tôi."

Google đã bắt đầu chính sách này tại Hoa Kỳ và cho biết họ sẽ mở rộng chính sách này tới các văn phòng ở các quốc gia khác "khi các quy định của khu vực cho phép."

Sắc lệnh này hiện đang đối mặt với những thách thức về pháp lý và có thể bị Tòa án tối cao Mỹ huỷ bỏ, và điều này có thể phá vỡ kế hoạch của Google.

Trước áp lực pháp lý, nhiều nhân viên của Google sẽ vẫn chưa được bổ nhiệm. CNBC gần đây đã có được một thông báo nội bộ có chữ ký của ít nhất 600 nhân viên, phàn nàn về nhiệm vụ "cưỡng chế" "biện minh cho nguyên tắc phân chia và đối xử bất bình đẳng đối với nhân viên của Google dựa trên niềm tin và quyết định cá nhân của họ."

Với việc Google sử dụng 140.000 lực lượng lao động, nhân viên của Google trong bản tuyên ngôn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong đội ngũ của Google; nhưng ngay cả một lượng nhỏ công nhân chưa được tiêm phòng cũng có thể gây nguy hiểm cho các hợp đồng liên bang khác nhau của Google nếu quy định về vaccine không được tuân thủ, đồng thời có khả năng xảy ra việc bùng phát COVID-19 trong tương lai cao hơn trong khuôn viên của Google.Tiền Minh Vy
Theo
AndroidCentral
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    google tin tức vaccine
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.