Google đã công bố hai thử nghiệm mới cho trình duyệt Chrome

Quảng Cáo

26/4/19
49
15
14
♈︎︎
ITRUM Coin
424

Gần đây Google đã công bố hai thử nghiệm mới cho trình duyệt Chrome nhằm giúp việc điều hướng cả tìm kiếm mới và cũ dễ dàng hơn. Hãy đi sâu vào bài viết để xem hai thử nghiệm này là gì và có gì thú vị.

Tính năng mới đầu tiên là bảng điều khiển bên

Tính năng này gần đây đã được phát hiện trong quá trình phát triển và sẽ cho phép người dùng xem một trang kết quả và các kết quả tìm kiếm có liên quan đồng thời sẽ nằm bên cạnh.

Sau khi nhập tìm kiếm và điều hướng đến một trang từ kết quả, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng "G" bên cạnh thanh Tìm kiếm để mở bảng điều khiển bên của kết quả từ cùng một tìm kiếm.

Điều này cho phép bạn xem một trang ngay trong cửa sổ trình duyệt chính của mình mà không cần điều hướng tới lui hoặc mất kết quả tìm kiếm.
Tính năng này không quá giống với tìm kiếm thanh bên được giới thiệu trong trình duyệt Microsoft Edge.

Google cho biết họ đang phát triển tính năng bảng điều khiển bên "để khám phá cách Chrome có thể giúp người dùng dễ dàng so sánh kết quả tốt hơn." Hiện tại, tính năng này đã có trong kênh Chrome Dev trên các máy tính xách tay tốt nhất và chỉ hoạt động với Google Tìm kiếm, nhưng công ty có kế hoạch mở rộng tính năng này cho nhiều trình duyệt và công cụ tìm kiếm hơn.

Tính năng nhóm các trang trong lịch sử trình duyệt của bạn thành một cụm dựa trên chủ đề

Một tính năng khác, được đặt tên là "Journeys", tập trung hơn vào việc giúp tìm kiếm các tìm kiếm trong quá khứ dễ dàng hơn. Tính năng này sẽ nhóm các trang trong lịch sử trình duyệt của bạn thành một cụm dựa trên chủ đề để giúp bạn "truy cập lại một tiện ích hữu ích đó và tiếp tục khám phá."

Nó hơi giống với tính năng Bộ sưu tập trong Edge, mặc dù phương pháp này không yêu cầu người dùng nhập.
Google đảm bảo rằng bạn hoàn toàn kiểm soát được trải nghiệm, bạn có thể tắt trải nghiệm này bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể xóa lịch sử khỏi một hành trình cụ thể hoặc chọn xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt của mình. Google cho biết Hành trình chỉ được lưu trên thiết bị và không được lưu vào tài khoản của bạn, mặc dù nó có thể cho phép chúng được truy cập từ nhiều thiết bị dựa trên sự quan tâm và phản hồi của người dùng.

Trải nghiệm này có sẵn để thử trên Chrome Canary dành cho máy tính để bàn.

Nếu muốn dùng thử một trong hai tính năng này, nếu bạn muốn thay đổi kênh phần mềm của mình trên trình duyệt Google Chrome bằng cách tải xuống kênh Canary hoặc Dev.


Kim Xuân
Nguồn:
androidcentral
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    chrome google
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.