Google có thể sẽ phải trả cho Apple 15 tỷ USD để duy trì công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS, iPadOS và macOS

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,397


Trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein, Google có thể sẽ phải trả gần 15 tỷ USD cho Apple trong năm nay để tiếp tục duy trì công cụ tìm kiếm mặc định trên các nền tảng của Apple, bao gồm iOS, iPadOS và macOS.

Vào tháng 10 năm ngoái, Bộ Tư pháp cáo buộc rằng Google đã trả cho Apple từ 8 đến 12 tỷ USD để giành được trạng thái tìm kiếm mặc định trên iPhone và các thiết bị Apple khác.

Theo Toni Sacconaghi, Google có thể sẽ phải chi trả một khoản cao hơn để đảm bảo rằng không bị Bing (máy chủ tìm kiếm của Microsoft) hẫng tay trên và trở thành công cụ tìm kiếm độc quyền trên các thiết bị của Apple.

Tuy nhiên, có một khả năng nhỏ là Google sẽ sớm xem xét lại chiến lược của mình, vì các khoản thanh toán có thể đạt từ 18 đến 20 tỷ USD vào năm 2022. Họ có thể chọn đàm phán lại các điều khoản với Apple để trả một khoản phí thấp hơn. Ngoài ra, khả năng bị các cơ quan quản lý của chính phủ "tuýt còi" để ngăn chặn sự độc quyền này, dù vậy khả năng này vẫn khá là thấp. Nếu phán quyết như vậy được thông qua, Sacconaghi dự kiến sẽ có "tác động tiềm năng 4-5% đến tổng lợi nhuận của Apple."

Trong một cuộc thảo luận bàn tròn vào đầu năm nay, giám đốc cấp cao về quyền riêng tư của Apple - Jane Horvath - đã được hỏi tại sao công ty lại sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS. Khi đó, Horvath trả lời rất đơn giản: vì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, bên cạnh đó người dùng có thể dễ dàng thay đổi sang DuckDuckGo, Ecosia và các lựa chọn thay thế khác.

Một liên minh gồm 38 tiểu bang Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống độc quyền chống lại Google vào tháng 12 vì "hạn chế bất hợp pháp thương mại và duy trì độc quyền trong các dịch vụ tìm kiếm nói chung". Vụ kiện tiếp tục cáo buộc rằng các hoạt động của Google đã gây hại cho người tiêu dùng, nhà quảng cáo và "chính quá trình cạnh tranh". Ngoại trừ Trung Quốc và Châu Âu, Google cũng là công cụ tìm kiếm mặc định trên hầu hết các thiết bị Android - bao gồm cả điện thoại Android giá rẻ tốt nhất.


Như Quỳnh
Theo androidcentral
 
Sửa lần cuối:
  • Love
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple công cụ tìm kiếm google ios
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.