Google Camera cho các máy Android chạy chip Snapdragon 4xx (64 bit) trở lên

Quảng Cáo

2/9/17
1
0
1
27 ♌︎
ITRUM Coin
0
Chắc với mọi người sử dụng smartphone thì nhu cầu chụp ảnh trên chiếc điện thoại của mình là không thể thiếu. Với khả năng tiện dụng, nhanh chóng bắt những khoảnh khắc đời thường. Với 1 chiếc DSLR hoặc Mirrorless hay thậm chí là 1 chiếc Compact PnS đi chăng nữa thì việc lôi từ trong túi ra, setup thông số, Chọn khẩu, chọn ống và canh bố cục ánh sáng là tương đối mất thời gian. Chưa nói đến mức giá và sự lỉnh kỉnh khi mang vác lúc đi du lịch. Thay vào đó 1 chiếc Smartphone nhỏ nhẹ, tiện lợi có lẽ là sự lựa chọn của nhiều người thay cho 1 thiết bị chuyên chụp ảnh. Vơi góc nhìn tương đương với ống kính 28mm trên hệ 35mm.


Và để tăng cường cho khả năng của chiếc Camera-phone (Không phải Oppo) của mọi người thì mình giới thiệu với các bạn 1 phần mềm đến từ Google. Trình camera Gốc từ Google Pixel và Google Pixel XL.


Vậy với trình Camera này chúng ta sẽ có gì hay ho để lựa chọn sử dụng thay vì trình camera Gốc của máy.

1- Quay video Slow-motion
- Là tính năng có sẵn ngay trong phần tùy chọn của trình camera. Hoạt động mượt mà. Mình đang sử dụng LG V20 cũng với khả năng quay Video Slo-mo nhưng mình thích sử dụng tính năng này ở Trình Google Camera hơn do mượt mà hơn. Tối ưu hơn trên các máy sử dụng chip Snapdragon 820/821/835.


2- Lens Blur
- Cung cấp khả năng giả lập xóa phông cho các máy không có ống kính tiêu cự Tele. Tuy hoạt động chưa hẳn là quá hiệu quả nhưng cũng dùng để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật tương đối hay ho :)) Mình Demo 1 tấm mình chụp ở dưới.


3 - HDR+
- Đây là lý do chính mình sử dụng Google Camera. Dù HDR ở trên chiếc V20 (1 trong những Smartphone có Camera xuất sắc nhất hiện nay) hoạt động rất OK. Nhưng với sự hỗ trợ từ HDR+ từ Google Camera thì thậm chí màu sắc vùng chi tiết sáng tối lên tách bạch hơn. Như 2 hình minh họa ở dưới. 1 mình chụp bằng Trình LG và 1 từ Google Camera. Mọi người có thể tự so sánh và cảm nhận.
Hãy để ý khoảng chênh màu vùng "Lõm mây" và chi tiết ở thanh cầu.

Gốc:


HDR+:


Kèm theo là nhiều tính năng hay ho khác Như Chụp ảnh 360 độ, Panorama, điều chỉnh Nhiệt độ màu với vài Preset, Điều chỉnh EV....v...v..
Ở trên là những khác biệt lớn nhất của trình Camera Google so với các trình camera khác. Và ở dưới đây là link download cho từng Cấu hình máy thích hợp.

- Dùng cho đa số các loại máy. Không Kirin, Không Exynos, Không Sergh (XiaoMi).
https://www.androidfilehost.com/?fid=817550096634795524

- Tối ưu hóa trên các thiết bị sử dụng chip 820 trở lên. 820/821/835
https://www.androidfilehost.com/?fid=817550096634795525

Ý kiến thảo luận và ảnh chụp Mong mọi người chia sẻ với mình ở các Comment bên dưới nhé.
(tất cả ảnh mình chụp đều stock và không qua bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa nào)
PR chút :)) Đây là link Flickr mình chia sẻ ảnh cá nhân. Mọi người vui vui vào xem và cùng đánh giá nhé. .
https://www.flickr.com/photos/[email protected]/
Thân Ái !
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android camera snapdragon
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.