Tin Tức Giám đốc điều hành WhatsApp kêu gọi Apple lên tiếng về công cụ Bảo vệ trẻ em

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417

Kể từ khi Apple giới thiệu các công cụ bảo vệ mới cho sự an toàn của trẻ em trong tuần này, ngay lập tức đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi một số người nghĩ rằng đây là một thỏa thuận lớn để bảo vệ trẻ em, còn những người khác tin rằng nó là một cách gián tiếp để các chính phủ truy cập vào iPhone của mọi người.

Giờ đây, Giám đốc điều hành WhatsApp Will Cathcart là người mới nhất sẽ tham gia cùng những người cho rằng các công cụ An toàn cho trẻ em mới của Apple có thể không tốt.

Đây không phải là lần đầu tiên Cathcart chỉ trích Apple. Vài tuần trước, Giám đốc điều hành WhatsApp đã kêu gọi Apple về phần mềm độc hại NSO trong một cuộc phỏng vấn với Guardian và nói rằng công ty nên "lớn tiếng, tham gia vào" thay vì nói rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến nhiều người dùng của họ.

Với một cuộc tranh cãi khác đang gia tăng, Will Cathcart cho rằng cách tiếp cận mà Apple đang thực hiện là "giới thiệu một cái gì đó rất đáng quan tâm đến thế giới" và WhatsApp sẽ không áp dụng một cái gì đó tương tự trong hệ thống của mình. Mặc dù điều quan trọng cần ghi nhớ là đã có báo cáo rằng Facebook muốn có thể đọc tin nhắn của mọi người trên WhatsApp cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Đây là những gì Will Cathcart nói:
Từ lâu, Apple đã cần phải làm nhiều hơn để chống lại CSAM, nhưng cách tiếp cận mà họ đang thực hiện đã giới thiệu một điều gì đó rất đáng lo ngại đối với thế giới. Thay vì tập trung vào việc giúp mọi người dễ dàng báo cáo nội dung được chia sẻ với họ, Apple đã xây dựng phần mềm có thể quét tất cả ảnh riêng tư trên điện thoại của bạn - ngay cả những ảnh bạn chưa chia sẻ với bất kỳ ai. Đó không phải là ảnh riêng tư.​
(…) Phần mềm quét này chạy trên điện thoại của bạn có thể kiểm tra lỗi không? Các nhà nghiên cứu chưa được phép tìm hiểu. Tại sao không? Làm thế nào liệu chúng ta có biết mức độ thường xuyên vi phạm quyền riêng tư của mọi người không? Điều gì sẽ xảy ra khi các công ty phần mềm gián điệp tìm cách khai thác phần mềm này? Báo cáo gần đây cho thấy chi phí của các lỗ hổng trong phần mềm iOS là như thế nào. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó tìm ra cách khai thác hệ thống mới này ?​


Mặc dù Cathcart là một người có tiếng nói lớn khác chống lại Apple trong trường hợp này, nhưng cùng với những người khác như Edward Snowden và Electronic Frontier Foundation, một thông tin nội bộ do 9to5mac thu được cho thấy Apple đang giải quyết những lo ngại xung quanh tính năng quét ảnh mới:
Giữ an toàn cho trẻ em là một nhiệm vụ quan trọng như vậy. Theo phong cách thực sự của Apple, việc theo đuổi mục tiêu này đòi hỏi cam kết đa chức năng sâu sắc, mở rộng Kỹ thuật, GA, HI, Pháp lý, Tiếp thị sản phẩm và PR. Những gì chúng tôi công bố hôm nay là sản phẩm của sự hợp tác đáng kinh ngạc này, một sự hợp tác cung cấp các công cụ để bảo vệ trẻ em, nhưng cũng duy trì cam kết sâu sắc của Apple đối với quyền riêng tư của người dùng.​

Chúng tôi đã thấy nhiều phản hồi tích cực ngày hôm nay. Chúng tôi biết một số người hiểu lầm và nhiều người lo lắng về hệ quả, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục giải thích và trình bày chi tiết các tính năng để mọi người hiểu những gì chúng tôi đã xây dựng. Và trong khi rất nhiều công việc khó khăn đang chờ đợi để cung cấp các tính năng trong vài tháng tới, tôi muốn chia sẻ lưu ý này mà chúng tôi nhận được ngày hôm nay từ NCMEC. Tôi thấy nó vô cùng hào hứng và hy vọng rằng bạn cũng vậy.

Bạn nghĩ gì về những thông báo của Apple về việc mở rộng các biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ em? Hãy cho ITRUM biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 
  • Wow
Reactions: Eugene

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple bảo về trẻ em whatsapp
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.