Tin Tức Giải mã hiện tượng chú Vịt Vàng vô cùng nổi trên Facebook

Quảng Cáo


Trong những ngày này, cộng đồng mạng Việt Nam trên Facebook xuất hiện trào lưu đổi ảnh đại diện thành chú 'Vịt Vàng' với biểu cảm gương mặt "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa". Như vậy trend này bắt nguồn từ đâu và mang ý nghĩa gì, hãy cùng Itrum tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Theo như tìm hiểu thì trào lưu bắt đầu từ tối 15/8, từ một nhóm bạn trẻ chơi trò giải đố trên Facebook. Ban đầu sẽ có một bạn đổi hình đại diện thành chú "Vịt Vàng" rồi thực hiện đặt câu hỏi để bạn sau trả lời, trong thời gian 2 phút, nếu trả lời sai thì người sau phải thay thế người đặt câu hỏi đổi hình đại diện thành chú "Vịt Vàng".

Cứ như vậy, cuộc so tài này đã lan truyền đi khắp nơi một cách vô cùng mạnh mẽ với hàng nghìn tài khoản khác tham gia, xuất hiện trên phần lớn các nhóm, fanpage, và bạn bè chia sẻ với nhau,... Thậm chí còn có những người dùng tuy không tham gia trò chơi nhưng vẫn tìm kiếm hình ảnh về chú Vịt này để dùng làm ảnh đại diện.

Thường thì những dạng trào lưu như này sẽ chỉ diễn ra trong một số nhóm Facebook nhất định, nhưng hình ảnh chú "Vịt Vàng" với biểu cảm "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" đã góp phần tạo nên sự lan truyền vô cùng to lớn.

Bên cạnh đó, với tình hình giãn cách xã hội nhằm phòng chống đại dịch COVID-19 như hiện nay thì chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn để sử dụng internet, lướt Facebook,... và đây cũng xem như một hình thức để giải trí, một sự kích thích trí tò mò của người dùng.

Một số hình ảnh khác được "chế" lại từ chú "Vịt Vàng" nguyên bản:

Tiền Minh Vy
Tham khảo: Techrum
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  facebook vịt vàng
 • ITRUM.ORG

  Cộng đồng công nghệ dành cho giới trẻ tại Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Có thể bạn quan tâm

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  1,997
  Bài viết
  3,724
  Thành viên
  6,640
  Thành viên mới nhất
  vntoan78

  Quảng Cáo

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.