Facebook "tạm hoãn" dự án Instagram cho trẻ em sau những lời phàn nàn và chỉ trích thậm tệ từ báo chí

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,367


Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, đã thông báo vào hôm 27/09 rằng Facebook đang tạm dừng dự án Instagram cho trẻ em và xây dựng các công cụ giám sát mới của phụ huynh.

Trong vài tháng qua, các báo cáo về việc Instagram phát triển một giải pháp thay thế cho trẻ em đã nhận được rất nhiều báo chí xấu và một số tổ chức đã chỉ trích Facebook về điều này. Không chỉ vậy, Wall Street Journal đã đăng một số câu chuyện về các bản thông báo nội bộ trên Facebook nói rằng ứng dụng của nó tệ hại như thế nào đối với trẻ em.

Chẳng hạn như sáng sớm 27/09, một bản tin nội bộ bị rò rỉ cho thấy Instagram có hại cho các cô gái tuổi teen:
Các nhà nghiên cứu cho biết: “32% các cô gái tuổi teen nói rằng khi họ cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình, thì Instagram lại khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn”, các nhà nghiên cứu cho biết trong một bài thuyết trình vào tháng 3/2020 được đăng trên bảng tin nội bộ của Facebook, được The Wall Street Journal đánh giá. "Các so sánh trên Instagram có thể thay đổi cách nhìn và mô tả về bản thân của phụ nữ trẻ."​


Giờ đây, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, đã xuất bản một bài báo cho biết công ty đang tạm dừng Instagram cho trẻ em, cuối cùng giải thích ý định cho dự án là:
Chúng tôi bắt đầu dự án này để giải quyết một vấn đề quan trọng được thấy trong ngành của chúng tôi: tỷ lệ trẻ em nhỏ tuổi sử dụng điện thoại ngày càng nhiều, chúng khai báo sai độ tuổi và tải xuống các ứng dụng dành cho những người từ 13 tuổi trở lên.

Chúng tôi tin chắc rằng tốt hơn hết cha mẹ nên có tùy chọn cấp cho con mình quyền truy cập vào phiên bản Instagram được thiết kế cho con trẻ - nơi cha mẹ có thể giám sát và kiểm soát trải nghiệm của con - hơn là dựa vào khả năng của ứng dụng để xác minh độ tuổi của trẻ em còn quá nhỏ để có ID.

Trong khi đứng trước nhu cầu phát triển trải nghiệm này, chúng tôi đã quyết định tạm dừng dự án này. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thời gian làm việc với phụ huynh, chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý, để lắng nghe mối quan tâm của họ, đồng thời chứng minh giá trị và tầm quan trọng của dự án này đối với thanh thiếu niên trực tuyến ngày nay.

Trong một bài đăng trên blog, Mosseri cho biết Instagram không phải là công ty duy nhất giải quyết "tweens" trực tuyến. YouTube và TikTok đều có phiên bản ứng dụng dành cho những người dưới 13 tuổi. Anh ấy nói rằng Instagram cho trẻ em sẽ không giống như ứng dụng ngày nay.

Nó không bao giờ dành cho trẻ nhỏ mà dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên (10-12 tuổi). Nó sẽ yêu cầu sự cho phép của cha mẹ để tham gia, nó sẽ không có quảng cáo và sẽ có nội dung và tính năng phù hợp với lứa tuổi. Cha mẹ có thể giám sát thời gian con cái họ sử dụng ứng dụng và giám sát ai có thể nhắn tin cho chúng, ai có thể theo dõi chúng và những người chúng có thể theo dõi.​

Như Quỳnh
Theo
9to5mac

 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  facebook instagram mạng xã hội
 • COVID-19

  COVID-19

  Việt Nam
  0
  Tổng số ca nhiễm
  0
  Ca nhiễm mới trong ngày
  0
  Ca khỏi bệnh trong ngày

  Về ITRUM

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,165
  Bài viết
  3,897
  Thành viên
  6,709
  Thành viên mới nhất
  maydembdl

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.