Tin Tức Facebook Messenger tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối vào gọi thoại và video

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Vào thứ sáu tuần này, Facebook đã giúp cho Messenger tăng cường hơn về vấn đề bảo mật với việc giới thiệu tính năng mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video.

Như đã đề cập đến trong một bài đăng trên blog, Facebook đã cung cấp mã hóa đầu cuối cho các tin nhắn văn bản kể từ năm 2016. Giờ đây, bạn có thể bảo mật các cuộc gọi âm thanh và video của mình bằng cùng một công nghệ trên. Nhưng cũng giống như mã hóa cho các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, tính năng này hoàn toàn là tùy chọn.

Công nghệ mã hoá đầu cuối đến với gọi điện video trên Facebook Messenger


Nếu bạn quyết định bật tính năng mã hoá đầu cuối, nội dung cuộc gọi của bạn trên Facebook Messenger sẽ được “bảo mật kể từ thời điểm rời khỏi thiết bị của bạn cho đến khi đến thiết bị của người nhận”. Không ai khác có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy bất cứ điều gì mà bạn gửi hoặc nhận - ngay cả chính Facebook.

Tính năng mã hoá đầu cuối cho cuộc gọi thoại và video là điểm nổi bật trong bài đăng trên blog, nhưng nó không phải là tính năng duy nhất. Facebook cũng đang cập nhật tính năng tin nhắn ngắn (một tính năng tương tự ở Telegram) cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Kể từ khi Facebook giới thiệu tính năng này, đã có một bộ đếm thời gian để người dùng quyết định thời điểm tin nhắn của họ sẽ hết hạn. Facebook hiện đã cập nhật bộ hẹn giờ với nhiều tùy chọn hơn, từ 5 giây đến 24 giờ.

Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác cũng được thiết lập để triển khai trên Messenger trong những tuần tới.

Nhiều tính năng mã hóa hơn đến với Facebook


Chẳng bao lâu nữa, Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối trên cho các cuộc trò chuyện nhóm cũng như các cuộc gọi thoại và video nhóm. Điều này cũng sẽ bao gồm một bài kiểm tra thử để kiểm soát việc phân phối hoạt động với các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Việc này sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn các tương tác không mong muốn bằng cách quyết định xem ai trong danh sách trò chuyện của bạn, ai được gửi đến thư mục yêu cầu và ai bị chặn nhắn tin cho bạn.

Cuối cùng, Facebook sẽ thử nghiệm các tin nhắn và cuộc gọi được mã hóa đầu cuối cho tin nhắn trên Instagram. Thử nghiệm giới hạn này sẽ cho phép người lớn ở một số quốc gia chọn tham gia các cuộc gọi và tin nhắn đã được mã hoá đầu cuối. Như trong Facebook Messenger, bạn cần có một tin nhắn hiện có với ai đó hoặc đang theo dõi nhau để bắt đầu cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối. Và ngay cả khi đã bật mã hoá đầu cuối, bạn vẫn có thể chặn những người mà bạn không muốn nói chuyện và báo cáo người dùng nếu họ vi phạm các quy tắc hoặc khiến bạn không thoải mái.

Bạn có thể truy cập trang này để tìm hiểu về các kế hoạch mã hóa đầu cuối của Facebook trên ứng dụng của mình.​Tiền Minh Vy
Theo
BGR
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Love
Reactions: Như Quỳnh

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    facebook mã hoá đầu cuối messenger
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.