Đi theo sự dẫn đầu của Google, Oppo sẽ tung ra tuyệt chiêu tỷ đô vào 2023

Quảng Cáo

26/4/19
49
15
14
♈︎︎
ITRUM Coin
424

Đi theo sự dẫn đầu của Google ,Oppo được cho là đang phát triển chipset tùy chỉnh cho điện thoại cao cấp. Những chiếc điện thoại đầu tiên có bộ vi xử lý này dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2023. Vậy những chipset nay có đặc điểm gì đặc biệt, chúng ta hãy cùng đi sâu vào bài viết để hiểu rõ nhé.

Bộ vi xử lý tùy chỉnh là một trong những thách thức lớn nhất đối với các thương hiệu điện thoại thông minh, khi chỉ có Apple, Google, Samsung và Huawei có silicon nội bộ cấp hàng đầu tại thời điểm này. Tuy nhiên, chúng ta đã nghe thấy những lời xì xào trong một hoặc hai năm qua về việc Oppo làm việc trên các chipset tùy chỉnh của riêng mình.

Bây giờ, Nikkei Asia đã báo cáo rằng công ty thực sự đang phát triển chipset cao cấp cho điện thoại thông minh "cao cấp" của mình. Oppo có kế hoạch sử dụng các chipset này trong các điện thoại ra mắt vào năm 2023 hoặc 2024, hai nguồn tin nói ngắn gọn về chủ đề này cho biết.

Oppo dường như đang xem xét việc sử dụng thiết kế 3nm của TSMC cho các chipset mới này. Các chi tiết kỹ thuật khác sẽ không được công bố, nhưng có thể an toàn rằng các lõi CPU và GPU cao cấp của Arm sẽ được sử dụng. Công ty có thể sẽ phải thiết kế các bộ phận như chip hình ảnh và modem, mặc dù chúng ta đã thấy Google dường như áp dụng modem của Samsung cho bộ xử lý Tensor nội bộ của riêng mình.

Tại sao Oppo lại đi theo con đường này?

Tin tức này xuất hiện hơn một năm sau khi một bản ghi nhớ nội bộ rõ ràng của Oppo bị rò rỉ chỉ ra cái gọi là Kế hoạch Mariana. Bản ghi nhớ có mục đích xác nhận sự tồn tại của một sáng kiến xử lý tùy chỉnh trong công ty và dự định chi 7 tỷ đô la trong ba năm cho những nỗ lực này. Người ta cũng tuyên bố rằng các kỹ sư của OnePlus và Realme đang làm việc trong dự án, cho thấy rằng điện thoại từ các thương hiệu này cũng có thể cung cấp silicon tùy chỉnh.

Dù bằng cách nào, chúng ta có thể thấy lý do tại sao Oppo và các thương hiệu điện thoại thông minh khác có thể muốn tham gia vào đấu trường này. Các chipset tùy chỉnh cho phép các OEM kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng của họ, đặc biệt là trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu và lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ đối với Huawei.


Kim Xuân
Nguồn:
androidauthority
 
  • Like
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    chipset oppo
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.