Cuối cùng, Apple đã "chịu" đồng ý cho các bên thứ ba được thay màn hình iPhone 13

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857
Apple đã có động thái "nhường nhịn" các bên thứ ba. Cụ thể, một bản báo cáo đến từ The Verge đã tiết lộ rằng Apple sẽ tung bản cập nhật cho phép Face ID tiếp tục hoạt động sau khi thay thế màn hình mà không cần tráo chip điều khiển.


Từ thời điểm ra mắt, Apple đã chặn các bên thứ ba thay thế màn hình của iPhone 13 bằng cách làm Face ID ngưng hoạt động khi ráp màn hình không đi kèm với máy vào và điều này ít nhiều gây ra khó khăn cho việc sửa chữa ở các tiệm sửa bên thứ ba.

Cụ thể, iFixit mô tả chi tiết như sau: màn hình của iPhone 13 có chứa một con chip điều khiển rất nhỏ. Con chip này không thể nhấc ra dễ dàng bằng các công cụ sửa chữa tháo ráp như tua vít, thay vào đó phải cần được can thiệp sâu bằng cách khò nhiệt và dùng cây nạy để nhấc lên một cách khéo léo nhất có thể, sau đó phải khò vào màn hình thay thế. Quy trình này quá phức tạp và mang tính rủi ro cực kỳ cao, và kể cả có thành công đi nữa thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến độ bền của màn hình và các linh kiện liên quan.​

Apple "tự hủy" chính sách này?

Theo thông tin The Verge khai thác được từ Apple, hãng đã quyết định hủy bỏ chính sách "chặn" thay thế màn hình từ bên thứ ba bằng cách cho "chết" Face ID nói trên và điều này có thể thay đổi chỉ với một bản cập nhật phần mềm tác động lên con chip điều khiển (microcontroller).

Dù báo cáo không hề đề cập đến thời gian Apple tung bản cập nhật phần mềm nói trên, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với người dùng iPhone 13 và các bên sửa chữa độc lập.​Via9to5mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple iphone iphone 13
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.