Thủ Thuật Cách tắt tính năng tự phát video trên Microsoft Edge

Quảng Cáo

17/7/21
26
2
6
21 ♑︎
ITRUM Coin
278

Tự động phát video là một trong những tính năng được trang bị khá phổ biến trên các trình duyệt web. Tuy nhiên không ít người dùng cảm thấy khó chịu, đôi khi sẽ giật mình vì âm thanh tự động phát ra từ một trang nào đó. Nếu bạn là người dùng Microsoft Edge, và muốn tắt tính năng này thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Có 2 cách thực hiện
  • Giới hạn tính năng tự động phát video trong Microsoft Edge
  • Chặn tự động phát video trong Microsoft EdgeGiới hạn tính năng tự động phát video


Đối với phương pháp này, video sẽ vẫn tự động phát, nhưng bạn sẽ không nghe thấy âm thanh cho đến khi bạn chuyển sang tab chứa video đó.

Trước tiên, hãy mở Microsoft Edge, nhấn vào biểu tượng menu (ba chấm nằm ngang) ở góc trên bên phải và chọn Setting
Sau đó, bạn có thể điều hướng đến cài đặt hoặc tìm kiếm nó.

Để điều hướng đến, nhấn vào mục “Cookies and Site Permissions” ở danh sách bên trái. Sau đó, cuộn xuống và bấm vào “Media Autoplay” (ở bên phải).

Để tìm kiếm, bạn tìm từ khóa "Autoplay" vào ô tìm kiếm trong phần Settings (ở trên cùng bên trái). Kết quả tìm kiếm "Media Autoplay" sẽ được đánh dấu giúp bạn dễ dàng chọn.

Nhấp vào mũi tên thả xuống ở ô bên phải và chọn “Limit” (Giới hạn). Hãy đảm bảo bạn đã đọc phần mô tả của tùy chọn này.


Chặn tự động phát trong Microsoft Edge


Ở thời điểm hiện tại (tháng 8 năm 2021) đây vẫn là một tính năng thử nghiệm. Vì vậy nó không có tùy chọn cho phép bạn tắt hoàn toàn tính năng tự động phát video trong phần cài đặt "Media Autoplay" ở phía trên. Do vậy để tùy chỉnh nó, bạn phải truy cập trang thử nghiệm của trình duyệt.

Trước tiên, nhập từ khóa hoặc sao chép và dán nội dung sau vào thanh địa chỉ Edge, sau đó nhấn Enter:

Cảnh báo trên trang Thử nghiệm trước khi bạn bật tính năng này.

Tại đây, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm từ khóa “Autoplay”. Lập tức, có một tiêu đề “Show Block Option in Autoplay Settings” sẽ hiện ra. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên phải và chọn “Enabled”.

Edge sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt để áp dụng các thay đổi. Nhấp vào "Restart" ở dưới cùng bên phải.

Bây giờ, quay lại mục Settings > Cookies and Site Permissions > Media Autoplay. Bạn sẽ thấy có thêm tùy chọn “Block” (Chặn trong danh sách thả xuống). Nhấn vào nó và tính năng tự động phát video sẽ bị tắt hoàn toàn.

Như vậy, ITRUM đã giới thiệu đến các bạn những cách tắt tính năng tự phát video trên Microsoft Edge. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới. Chúc các bạn thành công!


ph_t07
Theo:
howtogeek
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    edge microsoft edge thủ thuật thủ thuật máy tính tự động phát tự động phát video video
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.