Tin Tức Cách sửa lỗi Firefox không tải được website do vấn đề HTTP3

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Một lỗi của Firefox vừa được phát hiện mới đây ảnh hưởng đến việc người dùng tải website, gây ra việc lỗi khi truy cập một website bất kỳ, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết lỗi trên tạm thời cho đến khi bộ phận phát triển Firefox sửa được lỗi này.


Một lỗi kỳ lạ trong Firefox mới phát hiện gần đây khiến người dùng Firefox không thể tải bất kỳ trang web nào ở các phiên bản trình duyệt Mac, Windows và Linux. Trong khi bộ phận phát triển Firefox đang cố gắng sửa chữa lỗi trên, bạn có thể thử giải pháp mà bài đọc cung cấp phía dưới.

Người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này chỉ đơn giản là thấy các tab của họ quay mãi mãi, không bao giờ hoàn tất việc tải để hiển thị trang. Lỗi này về cơ bản là khiến các website tải lại trang không thể dừng trong quá trình triển khai HTTP3 của Firefox. Điều này về cơ bản làm cho quá trình trình duyệt bị treo vô thời hạn.

Cụ thể, giả thuyết hiện tại là một trong những dịch vụ phân tích dữ liệu của Firefox gần đây đã nâng cấp lên chương trình phụ trợ hỗ trợ HTTP3 và trình duyệt không giải quyết thành công. Lỗi triển khai thực tế sẽ tồn tại trong một thời gian, nhưng nó chỉ mới xuất hiện khi Firefox cố gắng kết nối với các máy chủ phân tích dữ liệu gần như ngay lập tức sau khi khởi chạy ứng dụng.

May mắn thay, rất ít trang web thực sự thực sự quan tâm đến HTTP3, đa số mọi website và người dùng đều đang sử dụng các giao thức kết nối cũ hơn. Đó là khả năng HTTP3 chưa đáp ứng được vấn đề hiện tại. Vì vậy giải pháp khắc phục lỗi này là chỉ cần vô hiệu hóa hoàn toàn việc tải HTTP3 trong Firefox. Để thực hiện việc này, các bạn hãy làm theo các thao tác dưới đây:
 1. Mở một cửa sổ Firefox mới.
 2. Nhập about:config vào thanh URL. Thao tác này sẽ mở ra màn hình cài đặt.
 3. Tìm kiếm cài đặt ‘network.http.http3.enabled’.
 4. Đặt cài đặt này thành 'false' để tắt HTTP3.
 5. Sau đó, đóng hoàn toàn và khởi động lại Firefox.
Cách giải quyết này áp dụng cho tất cả các phiên bản Firefox dành cho máy tính, vì vậy nó sẽ hoạt động bất kể bạn đang sử dụng Windows hay Mac. Tất nhiên, sau khi lỗi trên được giải quyết, bạn có thể bật lại HTTP3 để có thể sử dụng các website sử dụng HTTP3 trong tương lai.

(Phiên bản iOS của Firefox không bị ảnh hưởng bởi lỗi vì công cụ render - tạm dịch: kết xuất, dưới nền của nó là WebKit, giống như Safari. Do trên iOS, Apple không cho phép các trình duyệt bên thứ ba sử dụng công cụ của riêng họ vì lý do bảo mật).


Tiền Minh Vy
Theo
9To5Mac
 
 • Wow
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  firefox lỗi tin tức website
 • Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.