Hướng Dẫn Cách điều chỉnh độ cao của bàn phím Gboard trên Android

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Bàn phím Gboard của Google là một trong những bàn phím phổ biến nhất đối với người dùng Android. Một trong những điều tuyệt vời của Gboard là các tùy chọn cá nhân hóa. Trong bài này, Itrum sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh độ cao của Gboard, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Trong bài này, bạn sẽ được biết cách​
  • Điều chỉnh độ cao của bàn phím Gboard trên Android

Gboard là ứng dụng thường khả dụng để tải xuống cho tất cả dòng điện thoại và máy tính bảng Android. Nó được cài đặt sẵn làm bàn phím mặc định trên điện thoại Android và một số thiết bị Android khác.

Để có thể điều chỉnh độ cao của Gboard, bạn thực hiện các bước sau. Đầu tiên, hãy vào một ô để nhập văn bản để Gboard hiển thị. Từ đây, nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt (Settings) của ứng dụng.


Tiếp theo, chuyển đến “Tùy chọn” (Preferences).


Trong phần “Bố cục” (Layout), hãy chọn “Chiều cao bàn phím” (Keyboard Height).

Có khá nhiều độ cao khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn một bậc so với chiều cao hiện tại.

Thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức. Hãy chuyển đến hộp văn bản một lần nữa để hiển thị bàn phím. Nếu bạn vẫn còn có cảm giác chật chội, hãy làm theo các bước ở trên và làm cho nó cao hơn một chút nữa. Như bạn có thể thấy, sự khác biệt không lớn.

Điều chỉnh độ cao bàn phím là một trong những cách dễ nhất để cải thiện khả năng gõ của bạn trên màn hình cảm ứng. Nếu độ cao bàn phím không phù hợp sẽ tạo ra cảm giá vô cùng chật chội và dẫn đến rất nhiều lần nhấn sai và lỗi chính tả. Bạn chỉ cần cho Gboard thêm một chút không gian trên màn hình cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Tiền Minh Vy
Theo HowToGeek
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android gboard google
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.