Cách Apple loại bỏ lớp bọc nylon ra khỏi hộp đựng iPhone 13

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Apple đã và đang thiết kế lại bao bì cho hộp iPhone 13, một trong những điều cần để tâm đến chính là việc loại bỏ phần bọc nhựa. Những gì chúng ta vẫn bỏ ngỏ là không biết tập đoàn sẽ quản lý như thế nào để giữ các hộp đựng iPhone 13 được an toàn trong quá trình vận chuyển và giao đến tay khách hàng.

Một bức ảnh được đăng vào ngày hôm nay trên Twitter đã tiết lộ câu trả lời.​


Bức ảnh được đăng trên Twitter của một người dùng chuyên rò rỉ các sản phẩm Apple, DuanRui - cho thấy một tab giấy dính từ cuối hộp đến đáy, với một dải giấy được thiết kế để mở hộp dễ dàng hơn. Bằng cách này, Apple sẽ giúp cho thiết bị của mình được cố định một cách an toàn hơn.

Bên cạnh đó, việc này cũng giải quyết mục đích thứ yếu của bọc nhựa: cho biết thời điểm hộp đã được mở và bên trong có khả năng bị giả mạo hay không. Vì vậy, nếu bạn đang mua "iPhone 13 mới xuất xưởng" từ một người bán lại, bạn sẽ vẫn biết liệu thiết bị bạn mua có thực sự là mới hay là đồ second-hand hay không.

Apple cho biết họ đã thực hiện thay đổi cùng với những thay đổi nhằm giúp sản phẩm của mình thân thiện với môi trường.
iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được thiết kế để giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường, bao gồm việc sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong nam châm như được sử dụng trong MagSafe, 100% thiếc tái chế trong hàn của bảng mạch logic chính và, lần đầu tiên, được sử dụng trong mối hàn của bộ quản lý pin. Cả hai mô hình cũng giới thiệu kim loại vàng được tái chế 100% trên lớp mạ của bảng logic chính và dây dẫn trong camera trước và camera sau.

Bao bì được thiết kế lại nhằm loại bỏ lớp bọc nhựa bên ngoài, tiết kiệm được 600 tấn nhựa và đưa Apple đến gần hơn với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi tất cả các bao bì vào năm 2025.​

Công ty cũng nhấn mạnh các kế hoạch Net Zero (kế hoạch bảo vệ môi trường) của mình.
Ngày nay, Apple thực hiện mục tiêp nhằm trung lập về carbon đối với các hoạt động của công ty toàn cầu và đến năm 2030, công ty lên kế hoạch giảm thiểu tối đa tác động khí hậu trên toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm chuỗi cung ứng sản xuất và tất cả các vòng đời của sản phẩm. Có nghĩa là, mọi thiết bị Apple được bán ra, từ sản xuất linh kiện, lắp ráp, vận chuyển, sử dụng của khách hàng, sạc, tất cả các quá trình tái chế và thu hồi vật liệu, sẽ là 100% carbon trung tính.​

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy Apple đã làm tốt với một nghị quyết cổ đông kêu gọi Apple hỗ trợ quyền sửa chữa nhằm mục đích giảm lãng phí điện năng.
Nghị quyết của Apple của Green Century nói rằng công ty “có nguy cơ đánh mất danh tiếng là người dẫn đầu về khí hậu nếu không ngừng các hoạt động chống lại việc sửa chữa” […] Nghị quyết của Green Century yêu cầu công ty đi ngược lại hướng đi để “giảm thiểu rủi ro về quy định và uy tín và củng cố công ty với các cam kết đầy tham vọng về khí hậu”.​
Tiền Minh Vy
Theo
9To5Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple iphone 13
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.