Tin Tức Các chuyên gia cho rằng Apple đang bỏ lỡ thời đại của game điện toán đám mây

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,531
Theo các chuyên gia thị trường, Apple đang bỏ lỡ một nguồn doanh thu lớn khác khi bỏ qua các dịch vụ trò chơi trên đám mây.


Trong khi các đối thủ như Amazon, Nvidia và Microsoft đang gặt hái thành quả từ sự bùng nổ của ngành công nghiệp trò chơi vốn chỉ được kỳ vọng là sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, thì Apple lại không tận dụng được những lợi thế sẵn có này.

Apple không nên bỏ qua cơ hội phát triển dịch vụ chơi game trên đám mây

Các số liệu mới nhất từ GlobalData cho thấy dịch vụ chơi game trên đám mây đang trên đà trở thành ngành công nghiệp trị giá 3 tỷ đô vào năm 2022. Con số này tăng 59% so với năm ngoái và nó chỉ dự kiến sẽ còn phát triển cao hơn nữa trong tương lai gần.

Rachel Foster Jones, một nhà phân tích tại GlobalData, đã viết trong một bài đăng của Barron’s.

Apple có dịch vụ đăng ký gói cước Apple Arcade và nó có vẻ tương đối thành công, nhưng đây là một dịch vụ hoàn toàn khác. Và có một cách Apple có thể tận hưởng lợi nhuận từ miếng bánh ngọt mới mà không cần phải triển khai dịch vụ này.

Cách Apple có thể kiếm tiền từ chơi game trên đám mây

Apple Arcade cho phép người dùng truy cập hàng trăm tựa game với mức phí hàng tháng phải chăng. Và trong khi nhiều trò chơi trong số đó rất hay, chúng hầu hết là những tựa game chỉ dành cho thiết bị di động phải được cài đặt trước khi bạn có thể chơi chúng.

Dịch vụ chơi game đám mây cho phép bạn thưởng thức các tựa game trên máy tính và console hoàn chỉnh trên nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop cấu hình thấp và thậm chí cả TV. Và các game thủ có vẻ yêu thích nó.

Vấn đề là Apple sẽ không cho phép các dịch vụ chơi game trên đám mây có mặt trên App Store. Nvidia, Microsoft, Google và những đơn vị khác đã buộc phải phát triển các ứng dụng web cho phép người chơi trên đám mây thưởng thức các tựa game trên Safari.

Nhưng bằng cách thay đổi các chính sách nghiêm ngặt của App Store để cho phép các dịch vụ chơi game trên đám mây phát triển - và cho người chơi cơ hội đăng ký thông qua App Store - Apple có thể kiếm được hàng triệu đô (hay thậm chí nhiều hơn) từ các đối thủ mà không cần nỗ lực quá nhiều vào mảng này.

Chờ đợi càng lâu, mọi thứ càng khó thực hiện

GlobalData cảnh báo rằng các đơn vị khai thác tiềm năng của dịch vụ chơi game điện toán đám mây sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến dựa trên nền web, có khả năng sẽ khiến Apple khó cạnh tranh hơn với các đối thủ này trong tương lai.

Jones cảnh báo rằng Apple sẽ “mất quyền kiểm soát đối với khách hàng của mình” và rất khó để cạnh tranh sau này. “Do đó, Apple sẽ phải vật lộn để giành được chỗ đứng trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi trên đám mây”.​


Tiền Minh Vy
Theo
Cult of Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple game tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.