Tin Tức Bản vá lỗi Windows 10 mới gây ra lỗi liên quan đến VPN

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Bản vá Patch Tuesday đầu tiên của Microsoft trong năm 2022 dường như bị nguyền rủa với vô số vấn đề. Người dùng đang báo cáo rằng KB5009543 dành cho Windows 10 2004, 20H1 và 21H1 đang gây ra sự cố khi kết nối với VPN cho một số máy khách và máy chủ qua giao thức L2TP VPN.Người dùng đang báo cáo về sự cố lỗi "Can’t connect to VPN. The L2TP connection attempt failed because the security layer encountered a processing error during initial negotiations with the remote computer", lỗi này chủ yếu ảnh hưởng đến ứng dụng khách Windows VPN tích hợp sẵn khi kết nối với Ubiquiti Client-to-Site VPN, SonicWall, Cisco Meraki và Tường lửa WatchGuard.

Microsoft đã xác nhận vấn đề này, công ty cho rằng:
"Sau khi cài đặt KB5009543, các kết nối IP Security (IPSEC) chứa ID nhà cung cấp có thể không thành công. Các kết nối VPN sử dụng Layer 2 Tunneling Protocol (L2TP) hoặc Trao đổi khóa Internet bảo mật IP (IPSEC IKE) cũng có thể bị ảnh hưởng."​

Cách giải quyết chính là gỡ cài đặt KB5009543 bằng cách đi tới Control Panel (Bảng điều khiển) > Program (Chương trình) -> View installed updates (Xem các bản cập nhật đã cài đặt).

Sự cố này có thể được khắc phục tạm thời phía máy chủ, với Microsoft cho biết:

“Để giảm thiểu sự cố đối với một số VPN, bạn có thể tắt ID nhà cung cấp trong cài đặt phía máy chủ. Lưu ý: Không phải tất cả các máy chủ VPN đều có tùy chọn vô hiệu hóa việc sử dụng ID nhà cung cấp ”.​


Tiền Minh Vy
Theo
MSPowerUser
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    lỗi microsoft tin tức vpn windows windows 10
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.