Tin Tức Bản cập nhật mới giúp tăng tốc độ trình duyệt Chrome cho người dùng máy tính

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Google hiện tại vừa tung ra bản cập nhật Chrome 96 dành cho toàn bộ người dùng trên toàn thế giới, với nhiều tính năng được đánh giá là thân thiện với người dùng.


TL;DR
  • Google đã phát hành bản cập nhật Chrome 96.​
  • Bản cập nhật Chrome mới nhất mang đến cache 2 phía (tiến về trước và lùi về sau) ở phiên bản dành cho máy tính, về cơ bản cho phép các trang web tải ngay lập tức khi bạn sử dụng các nút quay lại và chuyển tiếp trang.​
  • Công ty cũng giới thiệu một tính năng mới thử nghiệm cho phép bạn bật chủ đề tối tùy chỉnh của Chrome trên cơ sở phù hợp với từng trang web.​Đúng như đã hứa, Google đã chuyển sang chu kỳ cập nhật bốn tuần cho trình duyệt Chrome của mình. Bản cập nhật Chrome 96 mới nhất hiện đã được đưa vào channel Stable (kênh ổn định) và đã khả dụng cho việc cập nhật ở tất cả các nền tảng chính - bao gồm cả Android.

Với Chrome 96, Google đang kích hoạt tính năng cache ẩn chuyển tiếp cho người dùng máy tính. Tính năng này lưu các trang mà bạn đã chuyển đến đến gần đây, giúp chúng có thể được tải ngay lập tức khi bạn sử dụng các nút quay lại và chuyển tiếp của Chrome.

Google cho biết các trang được lưu trong bộ nhớ cache không chạy bất kỳ đoạn mã javascript nào, vì vậy nó không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin của laptop. Tính năng Back-forward cache đã có mặt trên Android gần một năm nay.

Progressive web apps (PWA) - ứng dụng thiết kế trên nền web nhưng tương tác với người dùng như các ứng dụng trên điện thoại, cũng đang được nâng cấp ở phiên bản máy tính trong Chrome 96. PWA hiện tại đã có thể đăng ký làm trình xử lý liên kết tùy chỉnh. Nghĩa là bây giờ liên kết dành cho ứng dụng web sẽ mở trong các PWA được liên kết.

Ngoài ra, Google đang thử nghiệm một tính năng thử nghiệm mới trong phiên bản ổn định của Chrome 96. Giờ đây, bạn có thể bật chủ đề tối của Chrome trên cơ sở từng trang web. Để kích hoạt tính năng này, bạn cần bật flag của Chrome tại: chrome://flags/#darken-websites-checkbox-in-themes-setting

Một tính năng khác hiện đang ẩn sau một flag khác trên Android là thu nhỏ và phóng to 1 trang web. Tính năng này cho phép bạn đặt mức thu phóng trang cụ thể ở từng trang. Nó hoạt động tương tự như tùy chọn thu nhỏ/phóng to trên Chrome dành cho máy tính. Tính năng hỗ trợ thu phóng trang có thể được kích hoạt trên thiết bị Android đời mới tại chrome:flags#enable-accessibility-page-zoom.

Một thông tin khác là Google sẽ phát hành phiên bản beta của Chrome 97 vào cuối tuần này, và phiên bản ổn định dự kiến sẽ có vào ngày 4 tháng 1 năm sau.​Tiền Minh Vy
Theo AndroidCentral
 
  • Like
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cập nhật chrome google máy tính tin tức trình duyệt
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.