Tin Tức Apple tăng cường xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên chưa được tiêm chủng, đồng thời yêu cầu mũi tiêm tăng cường

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Giống Google, chính sách mới của Apple buộc nhân viên chưa tiêm phòng phải xét nghiệm COVID-19 thường xuyên, đồng thời công ty yêu cầu nhân viên phải tiêm liều tăng cường nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch.


Khi số bệnh nhân mắc COVID-19 tiếp tục tăng và lập kỷ lục mới tại Mỹ, Apple một lần nữa đang điều chỉnh các giao thức và yêu cầu đối với nhân viên. Theo The Verge, Apple hiện đang yêu cầu nhân viên cung cấp bằng chứng họ đã tiêm liều vaccine tăng cường chống COVID-19 hoặc nếu không thì thường xuyên thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Apple đã công bố những thay đổi trong một email nội bộ được gửi trong tuần này. Công ty nói rằng một khi một nhân viên đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường, họ sẽ có bốn tuần để thực hiện. Nếu không, trong khoảng thời gian bốn tuần đó, họ sẽ “cần phải thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 thường xuyên để vào cửa hàng bán lẻ, cửa hàng đối tác hoặc văn phòng Apple” bắt đầu từ ngày 15 tháng 2.

Hơn nữa, Apple nói rằng những nhân viên chưa được tiêm phòng (hoặc những người chưa cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng) sẽ được yêu cầu "cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 âm tính trước khi vào làm việc bắt đầu từ ngày 24 tháng 1". Tuy nhiên, "không rõ liệu điều này có áp dụng cho cả nhân viên công ty và nhân viên bán lẻ hay không".

Trong bản thông tin, Apple đã trích dẫn "hiệu quả suy giảm của loạt vắc xin COVID-19 chính", cũng như sự lan rộng liên tục của biến thể Omicron là những lý do cho sự thay đổi này:
"Do hiệu quả của loạt vắc-xin COVID-19 chính yếu và sự xuất hiện của các biến thể có khả năng lây truyền cao như Omicron, việc tiêm vắc-xin nhắc lại hiện là một phần của việc cập nhật vắc-xin COVID-19 của bạn để giúp bạn tránh bị trở nặng", Công ty cho biết.​

Nhiều nhân viên của Apple vẫn đang làm việc từ xa. Apple đã nhiều lần trì hoãn kế hoạch trở lại văn phòng của mình, gần đây nhất cho biết rằng họ vẫn chưa xác định được ngày trở lại làm việc chính thức.

Apple tiếp tục ngừng cấp vắc xin COVID-19 cho nhân viên của mình. Thay vào đó, công ty cung cấp cho nhân viên tùy chọn kiểm tra thường xuyên thay vì tiêm chủng hoặc cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng. Không rõ liệu đây có phải là một lựa chọn ngay cả khi công ty chính thức ấn định ngày làm việc trực tiếp hay không.​


Tiền Minh Vy
Theo
9To5Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple covid-19 tiêm chủng tin tức vắc xin
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.