Apple: MacBook Air M1 "gánh còng lưng" doanh số kỳ 4/2021, phá vỡ kỷ lục doanh số Mac từ trước đến nay

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857
Apple đã nhấn mạnh trong đại hội cổ đông gần đây rằng MacBook Air M1 đã "gánh" 50% tổng doanh số Mac trong kỳ 4/2021, phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay của Apple.


Theo thường lệ, Apple sẽ tung ra báo cáo tình hình kinh doanh đến các cổ đông của họ mỗi kỳ 1 lần, mỗi năm có 4 kỳ, trong đó mỗi kỳ của Apple sẽ tương ứng với quý trước đó theo dương lịch (ví dụ: báo cáo kỳ 1/2022 sẽ là tình hình kinh doanh của hãng trong quý 4 năm 2021).

Mặc dù không thể thống kê chi tiết doanh thu tổng thể do các vấn đề liên quan đến việc kham hiếm nguồn cung trong giai đoạn 4 năm 2021, Apple vẫn phá vỡ kỷ lục về doanh thu dòng Mac. Trong cuộc gọi vốn các cổ đông gần đây, giám đốc tài chính Apple - Luca Maestri đã cho rằng kỷ lục này được thiết lập là do nhu cầu mạnh mẽ đối với MacBook Air M1 và có thể coi đây như là sự phục sinh của "đế chế Mac".

Mức tổng doanh thu Mac được ghi nhận trong giai đoạn 4 đạt 9,18 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, Maestri cho biết trong cuộc gọi vốn rằng có đến một nửa số người mua máy Mac và iPad trong Q4 năm 2021 là người mới sử dụng sản phẩm, đồng nghĩa đây là lần đầu tiên họ mua máy Mac hoặc iPad. Maestri cho biết sự hài lòng của khách hàng cũng ở mức 97% đối với cả iPad và Mac.

Do các vấn đề liên quan đến nguồn cung (cụ thể ở đây là khan hiếm linh kiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và trận lụt lịch sử ở Trung Quốc), Apple không đưa ra bất kỳ lời cam kết "đường mật" nào cả. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hai mẫu MacBook Pro mới (14" và 16", chip M1 Pro và M1 Max), doanh thu của Mac hứa hẹn sẽ có nhiều sự biến động hơn trong báo cáo của giai đoạn 1 năm 2022 (tức quý 4 năm 2021).


Theo 9to5mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple macbook macbook air macbook air m1
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.