Tin Tức Apple lý giải thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro là một "cách thông minh" để người dùng có thêm không gian cho nội dung

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Vào tuần trước, Apple đã tổ chức sự kiện "Unleashed" cho ra mắt mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mang đến cấu hình mạnh với chip xử lý M1 Pro và M1 Max. Ngoài ra, thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới cũng là chủ đề gây tranh cãi trong tuần qua. Một quan chức của Apple đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây, phần tai thỏ này được thiết kế lại mang đến một giải pháp " thông minh" để người dùng có nhiều không gian hơn cho nội dung của họ.

Cụ thể, Shruti Haldea, giám đốc dòng sản phẩm Mac và là một trong những người trình bày sự kiện Apple tuần trước, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên podcast Same Brain rằng:
Những gì chúng tôi đã làm là làm cho màn hình của máy thực sự cao hơn. Bạn vẫn có một chiếc máy tính xách tay với màn hình 16 inch và phía trên là thanh menu. Vì vậy, đó là một cách thực sự thông minh để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho nội dung của mình và khi bạn ở chế độ toàn màn hình, bạn có màn hình tỷ lệ 16:10 và nó trông rất tuyệt. Nó liền mạch.​

So với các bản thiết kế trước đây của MacBook Pro, các mẫu 14 inch và 16 inch mới có viền nhỏ hơn đáng kể. Apple cho biết các viền mỏng hơn 24% so với thế hệ trước ở hai bên trái và phải của màn hình, chỉ có kích thước 3.5 mm. Ở phía trên, nhờ có phần tai thỏ, viền bezel mỏng hơn 60%, cũng có kích thước 3.5 mm.

Mặc dù phần tai thỏ ban đầu rất đáng chú ý, nhưng Apple đang đặt cược vào một số tính năng phần mềm macOS, bao gồm cả chế độ tối, để giúp giảm thiểu mức độ gây chú ý đối với một số người dùng khi sử dụng hàng ngày. Ví dụ: khi các ứng dụng macOS ở chế độ toàn màn hình, hệ thống sẽ thêm một đường viền màu đen lên phía trên cùng của màn hình, ẩn phần tai thỏ trong khi không can thiệp vào nội dung của người dùng. Các nhà phát triển có thể chọn hiển thị nội dung ứng dụng của họ ở hai bên của phần tai thỏ.

Bên cạnh tai thỏ, MacBook Pro mới cũng có nhiều sự thay đổi. Các máy tính xách tay mới có khung được thiết kế lại hoàn toàn, các cổng bổ sung như HDMI và khe cắm thẻ SD, MagSafe, màn hình LED mini với ProMotion và chip M1 Pro hoặc ‌M1‌ Max, là những chip silicon đầu tiên của Apple được thiết kế cho người dùng chuyên nghiệp.
Giá khởi điểm của Macbook Pro 2021 tại Mỹ là từ $1.999 (45,5 triệu đồng) cho bản 14 inch, và $2.499 (56,8 triệu đồng) cho bản 16 inch. Cả hai mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch đã có sẵn để pre-order vào tuần trước và sẽ bắt đầu đến tay khách hàng vào hôm nay, ngày 26 tháng 10.​Như Quỳnh
Theo
macrumors
 
  • Haha
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple macbook macbook pro macbook pro 14 inch macbook pro 16 inch macos
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.