Tin Tức Apple lại vượt qua Microsoft, trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Một tin vui dành cho những ai là người hâm mộ trung thành với Apple và các sản phẩm của họ là mới đây, Apple lại vượt qua Microsoft, trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.


Giá cổ phiếu tăng mạnh đã giúp Apple giành lại danh hiệu công ty có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất thế giới. Tập đoàn này đã đánh bại Microsoft, "cha đẻ" của Windows - công ty đã giữ vị trí đầu bảng trong chưa đầy một tháng.

Một báo cáo chưa được xác nhận về kế hoạch sản xuất xe hơi tự lái của Apple đã giúp thúc đẩy mức tăng trưởng 6% trong tuần qua.

Apple vs Microsoft: Sự cạnh tranh trên thị trường chứng khoán


Giá cổ phiếu Cupertino đã leo lên và ở mức rất cao trong nhiều năm, với mức định giá của công ty vượt qua 2 nghìn tỷ đô la vào mùa hè năm 2020. Kể từ đó, giá trị của công ty trên đã tăng lên hơn 2,5 nghìn tỷ đô la.

Nhưng giá trị trên đã tăng tốc vào tháng 10 sau khi công bố doanh thu iPhone quý 3 tương đối yếu. Cổ phiếu giảm đến mức vốn hóa thị trường của nó giảm xuống dưới 2,5 nghìn tỷ đô la… và thấp hơn mức định giá của Microsoft. Điều đó đã làm cho "cha đẻ" của Windows trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Nhưng giá cổ phiếu của Apple bắt đầu tăng trở lại vào thứ ba, ngày 16 tháng 11. Và một báo cáo ngày 18 tháng 11 về dòng xe hơi tự lái sắp ra mắt của Apple không có vô lăng đã giúp cổ phiếu ngày càng tăng trưởng

Vốn hóa thị trường của AAPL hiện là 2,634 nghìn tỷ đô la, theo Yahoo Finance. Định giá của MSFT hiện là 2,576 nghìn tỷ đô la.

Google là công ty có giá trị thứ ba với 1,984 nghìn tỷ USD. Amazon đứng ở vị trí thứ năm với vốn hóa thị trường là 1,865 nghìn tỷ USD.


Tiền Minh Vy
Theo
Cult of Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple cổ phiếu microsoft tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.