Tin Tức Apple không còn cho phép người dùng sử dụng iOS 14 với các bản cập nhật bảo mật

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,551
Trước khi công bố iOS 15, Apple đang nghiên cứu một cách mới để cung cấp các bản cập nhật bảo mật thay thế cho người dùng iPhoneiPad. Công ty sau đó đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp các bản vá bảo mật cho iOS 14 cho những người dùng chưa sẵn sàng nâng cấp lên iOS 15, nhưng có vẻ như mọi thứ không còn như mong đợi nữa.


Vì một số lý do không xác định, công ty đã sửa lỗi và không cho phép người dùng sử dụng iOS 14 với các bản cập nhật bảo mật nữa. Thay vào đó, iPhone đã trở lại phương thức cập nhật truyền thống, trong đó người dùng buộc phải cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành (là iOS 15) để nhận được các cải tiến về bảo mật.

Ngày 13/01/2022, thay đổi được thực hiện sau khi phát hành iOS 15.2 vào tháng 12 năm 2021. Ví dụ: Apple đã phát hành iOS 14.8.1 cho các thiết bị không chạy iOS 15 vào ngày 26 tháng 10 năm 2021, nhưng bây giờ bản cập nhật đó đã biến mất.

Các thiết bị chạy iOS 14.8 hoặc các phiên bản trước của hệ điều hành không còn có thể được cập nhật lên iOS 14.8.1. Thay vào đó, menu Cập nhật phần mềm chỉ hiển thị bản cập nhật iOS 15.2.1. Trước đó, iOS 15 được hiển thị dưới dạng bản cập nhật tùy chọn, trong khi người dùng chỉ có thể cài đặt các bản vá bảo mật iOS 14.

Mặc dù đây có thể chỉ là một lỗi, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra vì công ty đã không phát hành bất kỳ bản vá bảo mật nào khác cho người dùng iOS 14 kể từ tháng 10. Cũng trong ngày này, Apple đã tiết lộ số lượng người dùng iOS 15 lần đầu tiên và chúng thấp hơn bình thường - có thể là kết quả của việc cho phép người dùng tiếp tục sử dụng iOS 14.

Mặc dù công ty chưa xác nhận hoặc phủ nhận bất cứ điều gì, nhưng có thể công ty đã suy nghĩ lại quyết định của mình về các bản cập nhật thay thế cho những người dùng không muốn nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất. Hiện tại, nếu bạn muốn có các bản cập nhật bảo mật mới nhất trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn sẽ phải cài đặt iOS 15.​


Tiền Minh Vy
Theo
9To5Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple bảo mật cập nhật ios ios 14 tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.