Tin Tức Apple giành được bằng sáng chế cho MacBook màn hình kép với bàn phím ảo và khả năng sạc không dây

Quảng Cáo

26/4/19
49
15
14
♈︎︎
ITRUM Coin
424

Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ đã cấp bằng sáng chế Apple cho một chiếc MacBook màn hình kép với bàn phím ảo thay thế bàn phím truyền thống và có khả năng sạc không dây cho iPhone. Thật vi diệu hãy đi vào tìm hiểu rõ xem nào.

Theo báo cáo của Patently Apple, bằng sáng chế này đã được trình trệ cách đây ba năm và chỉ đến bây giờ Apple mới giành được nó.

Với bằng sáng chế này, công ty có thể thực hiện một con đường triệt để và loại bỏ bàn phím vật lý. Điều thú vị của ứng dụng này là trong khi các tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ giao diện cảm ứng duy nhất trên MacBook Pro là Touch Bar thì bằng sáng chế này lại hình dung ra một chiếc MacBook hoàn toàn không có bàn phím vật lý.
Hình ảnh bằng sáng chế của Apple. 16A ở trên minh họa bàn phím ảo # 1605 theo bố cục truyền thống. Tuy nhiên, vì hình ảnh các phím của bàn phím ảo được tạo ra bằng màn hình bên dưới vỏ trên cùng, các bố cục bàn phím khác nhau có thể được hỗ trợ như trong Fig. 16B sử dụng bố cục bàn phím công thái học. Như một ví dụ khác, chúng ta có thể thấy trong hình bằng sáng chế. 16C trên máy tính xách tay dựa trên màn hình kép đó có thể sử dụng khu vực bàn phím ảo và sử dụng một giao diện người dùng có sẵn khác có thể tăng gấp đôi như một bộ điều khiển trò chơi.​

Apple cho biết bàn phím ảo này có thể được sắp xếp lại, hoán đổi vị trí của bàn phím ảo và bàn di chuột. Với bàn phím ảo, Apple cũng có thể mang lại các cử chỉ từ iOS và iPadOS, chẳng hạn như chụm, thu phóng, trượt để chọn và hơn thế nữa.

Trong bằng sáng chế, Apple cho biết MacBook này bao gồm cảm biến sinh trắc học, chúng ta có thể hiểu là Face ID, cảm biến vân tay (hay còn gọi là Touch ID) và bộ sạc không dây, sẽ nằm ở góc dưới bên trái của máy tính xách tay.

Mặc dù nghe rất có tương lai, nhưng có một số máy tính xách tay đã có màn hình kép, dù chúng không phải để đánh máy.

Không rõ liệu Apple có thể giới thiệu tất cả các tính năng này cho một chiếc MacBook sắp ra mắt hay không. Hiện tại, người dùng đang mong đợi một chiếc MacBook Pro được thiết kế lại không có Touch Bar, nhiều cổng hơn và màn hình miniLED.

Nếu bạn tò mò về bằng sáng chế mới nhất này, bạn có thể kiểm tra thêm về nó tại đây.​Kim Xuân
Nguồn:
9to5mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple iphone macbook miniled
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.