Apple dự kiến sẽ trang bị chip Apple Silicon lên toàn bộ dàn Mac trong năm 2022

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857

Trong bản báo cáo gần đây của Mark Gurman được đăng tải trên tạp chí Power On, Apple đang ấp ủ một kế hoạch chi tiết nhằm "phủ đầu" vi xử lý Apple Silicon lên toàn bộ dàn Mac mà hãng sẽ trình làng trong năm 2022.

Ngay lần đầu giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2020, Apple đã tuyên bố chủ trương của họ là thay thế dần tuỳ chọn Mac trang bị sẵn vi xử lý Intel truyền thống và sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi này trong vòng hai năm. Thật vậy, theo báo cáo được Mark Gurman - nhà báo nổi tiếng đến từ Bloomberg, nổi tiếng vì những tin đồn với độ chính xác cực cao - đăng tải lên chuyên trang Power On của chính anh ấy, Apple đã có một kế hoạch rất chi tiết để đảm bảo sự chuyển đổi hoàn tất trước tháng 11 năm 2022.
Hiện tại và tương lai


Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều thiết bị được tích hợp sẵn vi xử lý M1 trên cả những tuỳ chọn cơ bản nhất, có thể kể đến như MacBook Pro, Mac mini, MacBook Air hay là iMac 24-inch vừa được trình làng cách đây chưa lâu.

Nhìn đến tương lai, Gurman đã tiết lộ rằng các thiết bị MacBook Pro được trang bị vi xử lý M1X hiện đang trong quá trình hoàn thiện và chúng ta có thể chiêm ngưỡng chỉ trong vài tháng tới. Đồng thời, một phiên bản Mac mini cao cấp hứa hẹn sẽ ra mắt không lâu sau đó. Xa hơn một chút nữa, một phiên bản hoàn toàn mới của Mac Pro với chip Apple Silicon sẽ được ra mắt trong cuối năm 2022.
Ngoài ra...


Trước khi quá trình dịch chuyển hoàn tất, Apple dự kiến trình làng thêm một dòng MacBook Air có thiết kế hoàn toàn khác biệt, được hỗ trợ MagSafe trong năm 2022.

Ngoài ra, Gurman còn khẳng định tin đồn về một thiết bị Mac Pro trang bị vi xử lý Intel Ice Lake Xeon W-3300 workstation CPU là có thật. Sau đó, vào năm 2022 thì Mac Pro mới với vi xử lý Apple Silicon sẽ có thiết kế chỉ bằng một nửa so với Mac Pro hiện tại, ngôn ngữ thiết kế không thay đổi và sẽ có hai tuỳ chọn vi xử lý: 20 nhân hoặc 40 nhân.
Tổng kết


Mặc dù đã vấp phải khá nhiều vấn đề, chủ yếu liên quan đến sự tương thích với nhiều phần mềm, ứng dụng và hiện tượng không tản nhiệt nổi, vi xử lý M1 giờ đây đã có sự ổn định tương đối. Đây cũng chính là tiền đề để các vi xử lý Apple Silicon kế nhiệm có thể tiếp tục đảm trách tốt vai trò kế thừa và phát triển các dòng thiết bị Mac rất "Apple" trong tương lai.​

Eugene
Tham khảo
9to5mac
 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  apple apple m1 apple silicon imac intel lộ trình mac mac pro macbook macbook air macbook pro vi xử lý
 • COVID-19

  COVID-19

  Việt Nam
  0
  Tổng số ca nhiễm
  0
  Ca nhiễm mới trong ngày
  0
  Ca khỏi bệnh trong ngày

  Về ITRUM

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,165
  Bài viết
  3,897
  Thành viên
  6,709
  Thành viên mới nhất
  maydembdl

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.