Tin Tức Apple công bố website giới thiệu các dự án nguồn mở của mình và các dự án khác từ cộng đồng

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Apple trong ngày 08/12 đã tung ra một phiên bản được thiết kế lại của website mã nguồn mở Apple, nơi công ty cung cấp quyền truy cập vào tài nguyên mở hoàn toàn miễn phí. Website mới không chỉ nêu bật lên các dự án nguồn mở của Apple mà còn thông tin các dự án của các bên thứ ba.​

Website mới được chia thành hai phần khác nhau, đó là “Dự án của Apple” và “Dự án cộng đồng”. Các dự án nguồn mở của Apple bao gồm ngôn ngữ lập trình Swift, công cụ WebKit cho trình duyệt web, cơ sở dữ liệu FoundationDB, ResearchKit và CareKit cho nội dung liên quan đến sức khỏe và trình quản lý mật khẩu.

Ngoài các dự án của riêng Apple, các nhà phát triển cũng sẽ tìm thấy các dự án của bên thứ ba trong phần “Dự án cộng đồng”, bao gồm các dự án mã nguồn mở do các tổ chức bên ngoài Apple phát triển và nhận được sự trợ giúp của các kỹ sư Apple.

Apple hiện thông tin khá rõ và nổi bật các dự án như Kubernetes, Cassandra, LLVM/Clang, Spark, Netty và Solr trên trang web mã nguồn mở do Apple công bố.

Phần mềm mã nguồn mở là trọng tâm của các nền tảng Apple và các công cụ dành cho nhà phát triển. Apple làm việc với các nhà phát triển trên khắp thế giới để tạo nên, đóng góp và phát hành mã nguồn mở. Nhiều sản phẩm và dịch vụ của Apple được xây dựng trên phần mềm mã nguồn mở.

Ngoài các dự án nguồn mở, Apple cũng xuất bản mã nguồn mở được sử dụng trong sản phẩm số của chính công ty như macOS, iOS, Công cụ dành cho nhà phát triển và các sản phẩm Máy chủ X. Ngoài việc tìm kiếm và nghiên cứu trên GitHub, website mới này giúp các lập trình viên có thể tìm kiếm chúng dễ dàng hơn theo các danh mục hoặc phiên bản của mã nguồn

Bạn đọc có thể truy cập website opensource.apple.com để biết thêm thông tin chi tiết.​Tiền Minh Vy
Theo 9To5Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple mã nguồn mở tin tức website
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.