Android 12 loại bỏ các phông chữ và hình dạng biểu tượng trong menu chủ đề Material You

Quảng Cáo

1/8/21
20
6
9
21 ♏︎
ITRUM Coin
141

Android 12 đang thay đổi một số tùy chọn tùy chỉnh cho người dùng. Mời các bạn hãy cùng ITRUM tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Những điều cần biết:
  • Người dùng bắt đầu nhận thấy một số thiếu xót ở bản Android 12 beta.
  • Xuất hiện thêm thanh nhận xét trên Công cụ theo dõi của Google để xác nhận việc xóa các tính năng này.
  • Android 12 beta đang đạt đến sự ổn định của nền tảng, đồng nghĩa với việc mọi thứ đều đã đến hồi kết.
"Phiên bản Android 12 đã đến giai đoạn thử nghiệm hoàn thiện, thế nhưng một số người dùng không quá hài lòng với một sự thay đổi được thực hiện để loại bỏ một số tùy chọn tùy chỉnh có lợi với họ"

Các nhà phát triển của XDA đã phát hiện một chuỗi vấn đề trong Trình theo dõi vấn đề của Google làm nổi bật việc thiếu Kiểu tùy chỉnh Hình nền Pixel và Kiểu trong menu. Đơn khiếu nại nói rằng các lựa chọn tùy chỉnh hầu như không có và thay đổi này "đã phá hủy rất nhiều sự hấp dẫn của điện thoại Android và Google thuần túy."

Những người khác đã tán thành, đồng ý với đơn khiếu nại, nhưng nhận xét từ Google đưa ra có thể là lời cuối cùng về vấn đề này:

“Các tính năng kiểu tùy chỉnh (phông chữ, hình dạng biểu tượng, gói biểu tượng và màu nhấn) trong R đang được thay thế bằng tính năng chủ đề động mới mà chúng tôi đang giới thiệu trong S.

Chúng tôi nhận thấy tính năng chủ đề động mới hiện đại và thông minh hơn. Một trải nghiệm đơn giản và thú vị mà chúng tôi hy vọng tất cả người dùng có thể tận hưởng.”

Có vẻ như Google đang hướng tới một giao diện thống nhất và nhất quán hơn cho Android 12, điều mà chúng ta đã chú ý trong hướng dẫn về cách tùy chỉnh chủ đề điện thoại của bạn trong Android 12. Theo nghĩa đó, không quá ngạc nhiên khi Google loại bỏ các tùy chọn này, nhưng dễ hiểu là người dùng lại không quá hài lòng với sự thay đổi đó.

Android được biết đến với khả năng tùy biến, cho phép chủ sở hữu của những chiếc điện thoại Android ít nhiều thêm vào sự tinh tế của riêng họ. Mặc dù chủ đề mới - Material You giúp làm sạch giao diện tổng thể của Android, nhưng thật không may là nó phải trả giá bằng các tùy chọn tùy chỉnh chi tiết hơn được giới thiệu trên Pixels trong Android 10.

Với việc Android 12 Beta 3 đã ra mắt và nền tảng đạt được sự ổn định với bản beta tiếp theo, có vẻ như Google sẽ không giới thiệu lại các tính năng này trước khi phát hành lần cuối. Tuy nhiên, có thể một lúc nào đó họ có thể quay lại nếu có đủ người khiếu nại.​


Hiện tại, Android 12 đang ở trong quá trình phát triển cuối cùng. Phiên bản Android 12 beta đầu tiên được tung ra hồi tháng trước tại sự kiện Google I/O trong khi đó phiên bản Android 12 beta 2 cũng vừa được phát hành. Android từng bước cải thiện và hệ điều hành dần trở nên hoàn thiện hơn. ITRUM sẽ luôn cố gắng cập nhật tin tức về Android nhanh nhất!​

Như Ý
Theo androidcentral, Derrek Lee
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android android 12 material you
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.