Âm thanh hệ thống Windows 11 cũng bị "bo cong", chứ không chỉ mỗi giao diện người dùng

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857

Với lối thiết kế "cong cong tròn tròn đáng yêu", được bo tròn như mèo Trần Đức Bo, Windows 11 đã có một lớp ngoại hình căng tròn, bóng mịn và bắt mắt. Tuy nhiên, sự "cong bóng" của Windows 11 chưa dừng lại ở đó. Theo tiết lộ của nhân sự cũ Microsoft (cũng là cha đẻ âm thanh hệ thống Windows 11), âm thanh trên Windows 11 cũng bị... bẻ cong nốt.

Cụ thể, nhân sự cũ ở đây không phải là người có thể được "mời" vào tin nhắn của ban giám đốc như "nhân sự cũ" của hãng bảo mật B***, mà đó là Matthew Bennett - cựu chuyên gia thiết kế âm thanh của Microsoft. Ngoài ra, ông cũng là cha đẻ của âm thanh mặc định trên Windows 11.

Theo chia sẻ của ông Bennett với đài CNBC:
Các âm thanh mới trên Windows 11 đã được bo tròn các bước sóng đi rất nhiều, do đó đã tạo ra âm thanh thông báo nghe thấy rất nhẹ nhưng vẫn đủ "thấm" để gây chú ý đến người dùng mà không bị "bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa". Tương tự như việc bo tròn UI [giao diện người dùng], chúng tôi "bo tròn" nốt âm thanh mặc định để tạo ra một trải nghiệm đồng nhất [trên hệ sinh thái Windows 11]

Bên cạnh đó, ông Bennett còn đem cả âm thanh của Windows 10 và Windows 11 ra so sánh các âm thanh hệ thống tương ứng. Kết quả so sánh cho thấy rằng Windows 11 nhẹ nhàng hơn thấy rõ, trong khi đó vẫn không quá "êm" đến mức có thể ru ngủ người dùng.

Ngoài ra, trong mùa hè vừa rồi thì Microsoft đã giải thích rằng Windows 11 còn được trang bị hệ thống âm thanh trợ năng để thông báo đến người dùng bị mù những gì đang hiện trên màn hình.Eugene
Via
Windows Central
 
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bo cong trần đức bo windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.