Tin Tức Windows 11 từ chối cập nhật các thiết bị không hỗ trợ

Quảng Cáo

24/7/21
26
6
6
19 ♎︎
ITRUM Coin
218

Mặc dù Microsoft hiện tại vẫn cho phép người dùng của họ tiếp tục cài đặt và sử dụng Windows 11 trên những thiết bị ‘không hỗ trợ’, nhưng có một bí mật được tiết lộ gần đây về những giới hạn bạn phải chấp nhận trong thời gian tới.

Hôm thứ Sáu vừa rồi, Microsoft dường như đang ‘trấn an’, ‘nuôi hi vọng’ cho người dùng của mình, qua một số các công bố cho phép người dùng của họ có thể tiếp tục cài đặt và sử dụng Windows 11 trên những thiết bị không được ‘hỗ trợ’, hoặc không đạt yêu cầu tối thiểu của phần mềm PC Health Check đối với Windows 11. Trong một bài phỏng vấn để làm rõ vấn đề này, tất cả không chỉ dừng lại ở đó.

Trước hết, Microsoft cho biết những gì đã công bố trước đó vẫn sẽ giữ nguyên hiệu lực. Tức nếu bạn đang sở hữu thiết bị chạy Windows 10, và muốn nâng cấp nó lên Windows 11 thông qua công cụ nâng cấp và tạo dựng bộ cài Windows Media Creation Tool hoặc cài đặt mới thông qua bộ cài định dạng .ISO, bạn vẫn được phép. Mặc dù thiết bị của bạn có thể không đạt đủ một hay nhiều yêu cầu tối thiểu từ Microsoft.

Tiếp theo đó, Microsoft cho biết thêm sẽ có những ràng buộc tối thiểu về phần cứng dành cho Windows 11. Theo như team Windows của Microsoft có blog vào hôm thứ Sáu, Windows 11 sẽ yêu cầu một bộ vi xử lý 64bit thích hợp, tối thiểu 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong, chế độ khởi động bảo mật UEFI Secure Boot, kèm theo đó là những yêu cầu về vi xử lý đồ họa cũng như TPM 2.0. Nếu thiết bị của bạn chỉ hỗ trợ TPM phiên bản 1.2, thiết bị của bạn lập tức được liệt vào thiết bị ‘không hỗ trợ’.


Một thông báo không đạt yêu cầu TPM 2.0 và vi xử lý thích hợp của PC Health Check.

Theo một số thông tin được Microsoft chia sẻ, cài đặt và sử dụng Windows 11 trên một thiết bị, với tình trạng ‘không hỗ trợ’ mang lại một số rủi ro, và họ cũng cho biết là nó sẽ chỉ phù hợp cho một số những giải pháp, tình huống mang tính chất tạm thời. Theo đó, những thiết bị ‘không hỗ trợ’ đang chạy Windows 11 sẽ không được nhận các cập nhật thiết bị thông qua Windows Update. Điều đó có nghĩa là, những thiết bị ‘không hỗ trợ’ này sẽ đối mặt với việc không được nhận bất kì bản cập nhật phần cứng hay bảo mật nào.


Một câu trả lời của Kiểm duyệt viên tại Microsoft về vấn đề hủy bỏ cập nhật ở thiết bị không hỗ trợ.

Việc loại bỏ quyền truy cập vào Windows Update, về cơ bản sẽ làm giảm đi việc cập nhật ở một số thiết bị không được hỗ trợ, trong nhiều trường hợp. Không được cập nhật, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không được nhận những bộ mã nguồn mới, cũng như đối mặt với một số các vấn đề về bảo mật tiềm tàng. Microsoft khuyến cáo, những thiết bị không được hỗ trợ khi chạy Windows 11 sẽ gặp các vấn đề về khả năng tương thích, có thể không thể sử dụng được và sẽ không được hỗ trợ bảo hành.

Tất cả những gì đã được đề cập ở trên, tóm gọn lại, để đạt được yêu cầu tối thiểu của Windows 11, thiết bị của bạn phải hỗ trợ TPM 2.0, bất kể là chip tích hợp hoặc chip độc lập. Nếu không đáp ứng được điều này, có lẽ cánh cửa dẫn đến bản cập nhật Windows 11 dành cho thiết bị của bạn, dường như sẽ mãi mãi bị đóng lại.

JustKiddo | Theo PCWorld
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.