Windows 11 sẽ giảm dung lượng trên ổ cứng để có hiệu suất tốt hơn

Quảng Cáo

12/8/21
41
7
14
19 ♑︎
ITRUM Coin
385

Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 sắp tới, kèm với đó là một số thay đổi thiết kế quan trọng, bao gồm Start Menu và Notification Center mới. Ở Windows 11, các tính năng cốt lõi vẫn không thay đổi, nhưng sẽ được tối ưu hoá hơn.​


Theo Microsoft, Windows 11 sẽ giảm dung lượng ổ cứng cho các ứng dụng hộp thư khác nhau. Để làm điều này, Microsoft đã thực hiện các thay đổi đối với công nghệ nén của hệ điều hành cũng như các ứng dụng hộp thư. Các ứng dụng như Sticky notes và Microsoft To-Do sẽ chỉ lưu trữ các thành phần cốt lõi của nó.

Ví dụ như khi bạn khởi chạy ứng dụng Sticky Notes lần đầu tiên từ menu Start, bạn sẽ thấy một thông báo cập nhật ứng dụng hiện lên. Đó là bởi, khi người dùng khởi chạy ứng dụng thì nó mới bắt đầu tải hết toàn bộ dữ liệu còn lại.
Điều này làm giảm dung lượng trên ổ cứng của ứng dụng và bạn cũng sẽ thấy ít hoạt động cập nhật nền và lưu lượng tải xuống hơn” - Microsoft cho biết.


Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, các phần dữ liệu còn lại của Sticky Notes sẽ được tải xuống từ Microsoft Store, dây là thành phần không nhất thiết phải có trong chính hệ điều hành. Công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm một khoảng dung lượng trên ổ cứng, nhưng tính năng này sẽ không áp dụng được trên các ứng dụng yêu cầu bản tải đầy đủ như Microsoft Store hay Office.

Microsoft cũng đã giảm mức tiêu thụ dung lượng ổ cứng do chính hệ điều hành và trình duyệt mặc định Edge gây ra.

Theo tài liệu hỗ trợ từ Microsoft, các driver ethernetWiFi được cài đặt sẵn hiện được cung cấp dưới dạng FOD (các tính năng theo yêu cầu). Các driver này sẽ được cài đặt sẵn theo mặc định để cải thiện trải nghiệm tổng thể, nhưng nếu bạn không cần những driver đó, bạn có thể giảm dung lượng ổ cứng và xóa FOD theo cách thủ công đối với những driver không áp dụng cho phần cứng của thiết bị. Bạn có thể thực hiện điều này từ phần Settings của máy

Các cải tiến hiệu suất khác

Microsoft gần đây đã giải thích rằng Windows 11 cũng bao gồm một trải nghiệm tức thì mới để giúp thiết bị của bạn ngay lập tức khởi chạy từ chế độ Sleep, giống như trên điện thoại.

Windows 11 sẽ ghi nhớ các trạng thái ưu tiên và nó có thể giao tiếp tốt hơn với phần cứng. Do đó, thời gian tiếp tục của Windows 11 hiện nhanh hơn 25%, trong khi bảo mật Windows Hello for Business đã được cải thiện tới 30%.

Ngoài ra, Microsoft đã khẳng định các góc tròn và các yếu tố thiết kế mới như Mica sẽ không làm giảm hiệu suất. Mica sẽ được áp dụng cho Start Menu, Settings, File Explorer và nó sẽ được sử dụng trong một loạt các trường hợp khác, nhưng hiệu suất của nó sẽ tốt hơn vật liệu Acrylic của Windows 10.

Microsoft cũng đã cải thiện khả năng hiển thị đồ họa và người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu suất sau khi chuyển sang các góc bo tròn.​Sơn,
Theo
windowslatest
 
  • Haha
Reactions: DocCoCauBai176

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    giảm dung lượng microsoft windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.