Twitter công bố nhóm tiền điện tử và cuộc đầu tư vào công nghệ phi tập trung

Quảng Cáo

21/6/21
127
51
61
21 ♏︎
Xu
1,305
Mới đây, Twitter đã ra mắt nhóm tiền điện tử có tên là “Twitter Crypto” để xem xét các cách giúp người sáng tạo trên ứng dụng kiếm tiền hoặc chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán và sử dụng công nghệ blockchain.


Trong một động thái bất ngờ và đáng ngạc nhiên, Twitter đã công bố vào thứ Tư một nhóm mới chuyên làm việc với tiền điện tử và blockchain. Công ty cho biết họ muốn "tìm ra những gì tiền điện tử có thể làm cho Twitter" và rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào công nghệ phi tập trung.

Thông báo lần đầu tiên được đưa ra trên mạng xã hội bởi Tess Rinearson, người gần đây đã được Twitter thuê để dẫn dắt đội mới. Rinearson giải thích rằng trong khi các loại tiền điện tử như bitcoin và NFT đang trở nên phù hợp hơn với Twitter, công ty muốn vượt xa hơn khi nói đến các công nghệ phi tập trung.
Theo Rinearson, công ty đứng sau mạng xã hội trước tiên sẽ khám phá cách hỗ trợ những người sáng tạo quan tâm đến các ứng dụng phi tập trung để quản lý hàng hóa và tiền tệ ảo. Người đứng đầu mới về tiền điện tử của Twitter cũng đề cập rằng mạng xã hội này sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ người dùng để tìm hiểu về cách công ty có thể cải thiện nền tảng của mình trong phân khúc này.

Lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Twitter công khai xác nhận rằng họ đang làm việc để hỗ trợ tiền điện tử. Vào tháng 9, người đứng đầu sản phẩm Twitter Kayvon Beyk đã chứng thực một tin đồn về việc công ty thực hiện các giao dịch Bitcoin trong Tip Jar của Twitter. Đồng thời, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng công khai ủng hộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, một người hâm mộ lâu năm của Bitcoin, đã bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT với giá khoảng 2,9 triệu USD vào đầu năm nay. Ảnh: Getty
Như Quỳnh
Theo
9to5mac

 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  bitcoin blockchain công nghệ phi tập trung tiền điện tử twitter
 • ITRUM.ORG

  Cộng đồng công nghệ dành cho giới trẻ tại Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Có thể bạn quan tâm

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,056
  Bài viết
  3,688
  Thành viên
  6,663
  Thành viên mới nhất
  jbminhtan

  Quảng Cáo

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.