Tính năng chặn các ứng dụng "tiềm ẩn nguy cơ" sẽ mặc định bật trên Windows 10, bắt đầu từ tháng 8 này

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857

Kể từ tháng 8 này, tính năng chặn các ứng dụng có tiềm ẩn nguy cơ sẽ mặc định được bật. Thay đổi này là một nỗ lực mới của Microsoft nhằm bảo vệ những thiết bị Windows 10 khỏi nguy cơ bị sụt giảm hiệu suất của hệ điều hành.

tính năng đã cũ nhưng chưa tiếp cận được đến người dùng

Ngăn chặn các ứng dụng tiềm ẩn nguy cơ là một tính năng cũ, đã được Microsoft giới thiệu cùng với Windows 10 May 2020 Update trong năm ngoái (2020). Tuy đã ra mắt hơn cả năm trời rồi, tính năng này mặc định được thiết lập ở chế độ tắt và người dùng phải tự mày mò để kích hoạt/chỉnh sửa tính năng.

Microsoft giải thích gì về vấn đề này?

Tóm gọn lại lời giải thích của Microsoft, họ đã giới thiệu rằng đây là một tính năng cực kỳ hữu dụng với khả năng ngăn chặn các ứng dụng "có dấu hiệu khả nghi". Bên cạnh giải thích, Microsoft còn hướng dẫn cách truy cập để bật/tắt tính năng này.
Kể từ đầu tháng 8/2021, chúng tôi sẽ mặc định kích hoạt tính năng chặn các ứng dụng có nguy cơ, nhằm giữ hiệu suất máy tính luôn được ở mức tốt nhất. Nếu vì một lý do gì đó mà bạn muốn tắt chế độ này (và cả mở lại), bạn có thể tuỳ chỉnh tại ứng dụng Windows Security > App & Browser control > Reputation-based.​

Ngoài ra, Microsoft còn nhấn mạnh thêm định nghĩa thật sự của các ứng dụng "có nguy cơ xấu", các hành vi của chúng và tầm ảnh hưởng đến mức nào.
"Potentially unwanted applications (PUA) là một phân mục các phần mềm có thể gây ra sự sụt giảm hiệu năng trên máy tính, trong đó có thể do một số hành vi như hiện các quảng cáo không mong muốn, hay tệ hơn là tự động cài đặt các phần mềm nguy hiểm/phiền phức. PUA không phải là malware, nhưng đây lại là thể loại ứng dụng mà bạn có thể sẽ chẳng thích tí nào, hay thậm chí là vô dụng." - Microsoft phân tích thêm về PUA, để tránh hiểu nhầm với các loại phần mềm độc hại khác.​

sự thay đổi được triển khai rộng rãi trong tháng 8

Dù người dùng có thích hoặc không, sự thay đổi này sẽ được triển khai trong đầu tháng 8 (có thể hôm nay hoặc trong một vài ngày tới) mà thôi.​

Eugene
Via
Softpedia
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bảo mật chặn ứng dụng xấu microsoft windows windows 10
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.