Tin Tức Thỏa thuận 19,7 tỷ đô của Microsoft với Nuance bị cơ quan quản lý chống độc quyền của EU đưa vào tầm ngắm

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Microsoft sẽ phải vượt qua một rào cản chống độc quyền khác trước khi có thể mua được Nuance - một tập đoàn chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khoa học máy tính.

TL;DR
  • Cơ quan quản lý chống độc quyền của EU sẽ xem xét kỹ hơn về thương vụ mua Nuance trị giá 19,7 tỷ USD của Microsoft.​
  • Nuance là một tập đoàn chuyên về trí tuệ nhân tạo và có bề dày khá sâu trong ngành y tế.​
  • Một mẫu đơn thu thập ý kiến đã được gửi cho khách hàng và đối thủ cạnh tranh về thương vụ bạc tỷ này, theo một báo cáo gần đây.​

Vào tháng 4 năm 2021, Microsoft đã công bố một thỏa thuận mua Nuance Communications, Inc. với giá 19,7 tỷ biden. Nuance là một tập đoàn chuyên về trí tuệ nhân tạo và công nghệ giọng nói và có sự hiện diện lớn trong ngành y tế, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, trước khi thỏa thuận đó được thông qua, thoả thuận này rơi vào tầm ngắm cơ quan quản lý chống độc quyền của EU. Một báo cáo từ Reuters giải thích rằng một mẫu đơn thu thập ý kiến đã được gửi cho khách hàng và đối thủ cạnh tranh về thương vụ "siêu to khổng lồ" này.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng mẫu đơn thu thập ý kiến là cuộc tiếp cận rộng rãi nhất của cơ quan chống độc quyền kể từ khi công bố thương vụ này. Cả Microsoft và Nuance đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Bộ Tư pháp Mỹ đã phê duyệt thỏa thuận vào tháng 6 năm 2021 và Ủy ban Cạnh tranh Úc đã làm theo vào tháng 10 năm nay. Nuance và Microsoft đã nộp đơn xin phê duyệt từ cơ quan cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu vào tháng 11 năm 2021. Uỷ ban Châu Âu có thời hạn đến ngày 21 tháng 12 năm 2021 để phê duyệt thương vụ hoặc mở một cuộc điều tra rộng hơn.

Mẫu thu thập được báo cáo hỏi ý kiến liệu khách hàng và đối thủ cạnh tranh của Microsoft và Nuance có thể bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận này hay không. Một phần mẫu thu thập hỏi về việc liệu thương vụ này có dẫn đến việc Microsoft ưu ái Nuance hơn các dịch vụ cạnh tranh khác hay không.

Nuance nổi tiếng với phần mềm nhận dạng giọng nói Dragon và thực tế là nó đã giúp biến Siri của Apple trở nên thông minh hơn. Nuance cũng là một công ty lớn trong ngành chăm sóc sức khỏe, cho phép các bệnh viện và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng tính năng phiên âm giọng nói. Nuance tuyên bố rằng tập đoàn hiện đang phục vụ 77% bệnh viện ở Hợp chúng quốc Mỹ.

Reuters nhấn mạnh rằng một thành phần cốt lõi tạo nên thành công của Nuance bắt nguồn từ thực tế là tập đoàn này có các hợp đồng trong ngành chăm sóc sức khỏe cho phép công ty sử dụng dữ liệu để cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói. Điều này trái ngược với nhiều hợp đồng do Amazon và Microsoft nắm giữ, thường không liên quan đến quyền truy cập rộng rãi vào dữ liệu.

Khi Microsoft công bố thỏa thuận mua Nuance, Reuters đã trò chuyện với một số chuyên gia trong ngành về việc mua lại.

Nhà phân tích Gregg Pessin của Gartner cho biết: "Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe được ưu tiên cho việc chuyển đổi kỹ thuật số. Tất cả những gã khổng lồ kỹ thuật số đều có các sáng kiến về chăm sóc sức khỏe. Thương vụ khổng lồ này thúc đẩy gã khổng lồ công nghệ Microsoft tiến lên trong nỗ lực cải thiện vấn đề về sức khoẻ con người", nhà phân tích Gregg Pessin của Gartner cho biết vào tháng 4 năm 2021.
Một phần của thương vụ 19,7 tỷ biden là hơn 3 tỷ đô la bao gồm các khoản nợ của Nuance.​


Tiền Minh Vy
Theo
WindowsCentral
 
  • Wow
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    chống độc quyền microsoft nuance tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.