Tin Tức Thiếu hụt chip vẫn đang tiếp tục, cản trở sự ra mắt của máy tính chạy Windows 11 mới

Quảng Cáo

8/8/21
38
8
17
♊︎
ITRUM Coin
390

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nền công nghiệp máy tính. Theo nghiên cứu của Tập đoàn Tài chính Susquehanna thì thời gian chờ đợi chất bán dẫn đến nay đã hơn 20 tuần. Sự chậm trễ này ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà sản xuất máy tính để ra mắt Windows 11.

Kể từ tháng 7 đến nay, thời gian chờ đợi chip đã tăng lên hơn 20 tuần. Trước khi sự tăng lên này xảy ra thì thời gian chờ đợi chất bán dẫn đã đạt đến mức kỷ lục kể từ khi Tập đoàn Tài chính Susquehanna bắt đầu theo dõi vào năm 2017.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu ảnh hưởng đến việc sản xuất các linh kiện máy tính, bao gồm CPU, GPU và cả SSD. Hiện nay nhu cầu trên toàn thế giới về những thứ này đang vượt quá nguồn cung, vì vậy các công ty phải cạnh tranh để có được linh kiện.

Các nhà sản xuất lớn như Lenovo, HP và Dell dường như sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng thiếu hụt này nhưng Microsoft thì đen đủi hơn vì họ đặt hàng ít chip hơn so với các nhà sản xuất thiết bị lớn khác. Điều đó nói lên rằng, ngay cả những nhà sản xuất hàng đầu cũng sẽ phải vật lộn để có được một chiếc máy tính nhanh nhất theo mong muốn của khách hàng.

Microsoft được cho là sẽ ra mắt Surface Pro 8, Surface Book 4 và Surface Duo 2 vào mùa thu này. Cho dù vậy, chúng ta vẫn không thể chờ đợi điều này xảy ra đúng hẹn do sự chậm trễ của việc sản xuất các thành phần linh kiện. Những nhà sản xuất khác cũng đều chung một số phận, không có kỳ vọng hơn là bao nhiêu.

Đây không chỉ là sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất máy tính, ngành sản xuất ô tô và những ngành công nghiệp khác cũng cần một số linh kiện tương tự như trong máy tính.

Trong khi Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ Trung Quốc và một số nhà sản xuất chip lớn đang đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ vào việc sản xuất chip, những nỗ lực đó sẽ không giúp thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu trong một thời gian dài. Giám đốc điều hành của Intel tin rằng sự thiếu hụt này có thể kéo dài đến năm 2023.​DocCoCauBai176
Via
WindowsCentral
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bán dẫn chip cpu máy tính thiếu hụt windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.