Tin Tức Phần mềm Winamp huyền thoại bất ngờ được "tái sinh"

5.00 star(s)
1 Vote

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
719
Sau khoảng 8 năm ngủ đông, phần mềm Winamp huyền thoại bất ngờ được "tái sinh".


Thông tin chi tiết:

Nếu là người đã từng sử dụng máy tính từ giai đoạn đầu những năm 2000, chắc hẳn bạn ít nhiều đã từng sử dụng qua Winamp - một trong những phần mềm chơi media nổi tiếng và thông dụng nhất thế giới khi đó.

Được ra đời lần đầu vào 21/4/1997 bởi hãng NullSoft, Winamp nhanh chóng trở nên phổ biến trước khi được hãng dịch vụ Internet AOL mua lại vào tháng 6/1999. Với giao diện đậm nét cổ điển, phần hiệu ứng đồ họa bắt mắt được tự động tạo ra khi người dùng phát nhạc, cùng vứi thư viện có khả năng quản lý file nhạc khá trực quan, Winamp đã trở thành một trong những phần mềm đa phương tiện luôn được cài đặt nhiều nhất trên Windows trong thập niên 2000.

Vào thời điểm đó, hầu hết người dùng đều mua đĩa CD từ các cửa hàng hoặc tải xuống các file nhạc có đuôi MP3 trên mạng Internet, sau đó phát chúng trên Winamp hoặc Windows Media Player ở PC của mình.

Tuy nhiên, sự phát triển và phổ biến của các website nghe nhạc trực tuyến (điển hình như YouTube) trong chục năm trở lại đây đã khiến các phần mềm tựa như Winamp dần đi vào dĩ vãng. Kết quả, vào ngày 20/12/2013, AOL tuyên bố sẽ "khai tử" Winamp, họ cũng sẽ không cho phép người dùng tiếp tục tải và sử dụng phần mềm này. Hành động của AOL đã gây ra nhiều tiếc nuối cho không ít người dùng, nhất là những người dùng "có tuổi" từng sử dụng phần mềm này trên máy tính.

Khoảng gần 8 năm im ắng, Winamp đã bất ngờ có những dấu hiệu cho thấy phần mềm này sắp sửa được ‘hồi sinh’. Hiện tại, trang chủ của Winamp tại địa chỉ Winamp.com đã bất ngờ thay đổi giao diện hoàn toàn mới, song song với phần logo được thiết kế lại.


 
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    media media player news phần mềm tin tức winamp
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.