Tin Tức Phần mềm mã nguồn mở bị gỡ khỏi Google Play vì liên kết đến website dự án

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Theo thông tin Itrum mới nhận được, Google hiện đã gỡ Language Transfer, một phần mềm mã nguồn mở giúp chuyển đổi ngôn ngữ sang song hay đa ngôn ngữ - khỏi cửa hàng Play của công ty vì lý do "liên kết đến website của dự án". Tin tức này được thông báo bởi người dùng SyntaxBlitz trên Github, người sáng lập nên ứng dụng này.

Dưới đây là thông báo của SyntaxBlitz trên Github:
Google đã xóa phần mềm Language Transfer khỏi cửa hàng Play.

Trước đó
Khi chúng tôi xuất bản ứng dụng lần đầu tiên lên cửa hàng Play, ứng dụng đã bị từ chối vì chúng tôi có liên kết đến trang Patreon của Language Transfer:
Vì đây là một cách gây quỹ (cho dự án mã nguồn mở miễn phí của chúng tôi) mà không qua bước cắt giảm 15% cho Google, nên Google không chấp nhận. Việc này vô cùng tồi tệ, bởi vì Language Transfer luôn được thực hiện hoàn toàn bằng tiền quyên góp, ngay cả trước khi một ứng dụng di động tồn tại. Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã trở thành phương thức chính để chúng tôi đưa các khóa học ngôn ngữ này đến tất cả mọi người và nó không được phép liên kết với nền tảng gây quỹ của chúng tôi.

Ứng dụng không cung cấp bất kỳ tính năng đặc biệt nào cho những người quyên góp; nó chỉ là một cách để giúp hỗ trợ dự án. Google tạo một ngoại lệ cho các tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế, nhưng Language Transfer là một dự án nhỏ do một người quản lý. Nếu chúng tôi muốn mọi người quyên góp thì Google muốn cắt giảm số tiền quyên góp của mọi người.

Để có thể đưa ứng dụng lên cửa hàng, chúng tôi đã hoán đổi các liên kết đó thành các liên kết đến trang web Language Transfer để người dùng có thể tự tìm hiểu thêm về dự án. Chúng tôi không có bất kỳ văn bản nào trong ứng dụng nữa về việc đóng góp hoặc quyên góp cho dự án. Google đã chấp nhận phiên bản này của ứng dụng và đã cho phép ứng dụng được đưa lên cửa hàng Play và (khoảng một năm sau), ứng dụng được 50,000 thiết bị sử dụng

Sáng nay, Google đã xoá ứng dụng khỏi cửa hàng Play (hoàn toàn không có thông báo, theo cách thường thấy của họ) với loạt ảnh chụp màn hình đính kèm với lời từ chối:​


Có thể là một ai đó tại Google đã xem xét ứng dụng này, truy cập trang web của chúng tôi, cuộn xuống cuối trang và nhấp qua hai lần để tìm cách đóng góp quỹ cho dự án. Ứng dụng của chúng tôi không được phép liên kết đến trang chủ của trang web riêng của dự án trừ khi chúng tôi loại bỏ hoàn toàn khả năng của người dùng để khám phá ra cách quyên góp cho chúng tôi. Đáng nói là, đây không phải là sự thay đổi; liên kết này có trên trang web lúc Google phê duyệt ứng dụng lần đầu tiên.

Tôi hy vọng chiêu PR này thực hiện được thủ thuật, nhưng chúng tôi vẫn đang liên kết trang GitHub (có vẻ như, bạn biết đấy, hợp lý, cho một ứng dụng mã nguồn mở) và trang Facebook (một lần nữa, không phải ai cũng làm điều này?), và tất nhiên sẽ có thể tìm cách quyên góp thông qua một trong các liên kết đó. Chúng tôi chỉ phải hy vọng rằng Google sẽ chấp nhận.​

Một số bình luận của người dùng về hành động của Google tại Hacker News
Một ví dụ điển hình về các quy tắc của cửa hàng Play tùy tiện giết chết một ứng dụng phần mềm nguồn mở - phiên bản cửa hàng playstore của termux bị kẹt trên bản phát hành 2 năm tuổi (0.101) và hoàn toàn không thể chạy trên Android 10. Nếu bạn cài đặt từ F-Droid - hiện có phiên bản mới nhất (0.117) và hoạt động trên Android 10.​
Tôi thực sự hy vọng Epic sẽ thắng trong vụ kiện Apple và các luật đang được công bố tại Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ sẽ được thông qua. Tôi cũng hy vọng EU bắt đầu đạo luật chống độc quyền lên cửa hàng Play nhiều hơn.
Apple và Google đang kiểm soát thị trường một cách độc quyền!​
Hành động này thật thái quá. Google chắc chắn đã tồn tại đủ lâu để trở thành một nhân vật phản diện. Thật không thể tin được là họ đã mất đi bao nhiêu thiện chí trong thập kỷ qua.
Lần cuối cùng họ làm bất cứ điều gì tốt là khi nào?​Tổng hợp bởi Tiền Minh Vy
Theo
Hacker News
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cửa hàng play google mã nguồn mở
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.