Tin Tức Menu chuột phải của Windows 11 cuối cùng cũng có thiết kế đẹp hơn trước

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Microsoft đã và đang cải tiến menu chuột phải (hay còn gọi là menu ngữ cảnh) cổ điển trên Windows 11 với thiết kế đẹp hơn trước khá nhiều kể từ lần đầu tiên ra mắt Windows 11 với mọi người dùng trên toàn thế giới.


Windows 11 hiện đã được phát hành rộng rãi cho người dùng và đi kèm với nhiều thay đổi hoặc cải tiến về thiết kế kể từ lần ra mắt với thế giới cách đây hơn 1 tháng trước. Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11 phiên bản 21H2 (Bản dựng 22000), có thể bạn đã nhận ra rằng menu chuột phải chính hoặc bản hiện đại vẫn đi kèm với mục "Show more options" (Hiện thêm lựa chọn), tính năng nhằm mở menu chuột phải gốc.

Menu ngữ cảnh mới của Windows 11 về kích thước được tăng lớn hơn, dễ đọc hơn và dễ thao tác hơn so với Windows 10, nhưng nó cũng chậm hơn và Microsoft đã biết về các phản hồi về việc này. Menu ngữ cảnh được thiết kế lại đi kèm với các biểu tượng cho việc thực thi các lệnh cơ bản như sao chép, dán, đổi tên và xóa. Các tùy chọn này trước đây đã bị biến mất ở tất cả các lệnh của ứng dụng bên thứ ba, làm menu cổ điển phình ra, gây mất thẩm mỹ.

Menu ngữ cảnh của Windows 11 ẩn một số chức năng bạn có thể sẽ sử dụng trong một mục "Show More Options", về cơ bản, mục này vẫn sẽ mở menu ngữ cảnh cổ điển. Tuy nhiên, menu ngữ cảnh cổ điển có các vấn đề về thiết kế và phần đệm, đó là điều mà "cha đẻ" của hệ điều hành Windows sẽ có kế hoạch giải quyết trong một bản cập nhật vào tương lai.


Như bạn có thể thấy ở ảnh trên, Microsoft hiện đang thử nghiệm giao diện mới cho menu ngữ cảnh cổ điển (hay menu chính), xuất hiện khi nhấp chuột phải vào thư mục của File Explorer hoặc trên màn hình nền.

Về cơ bản, đây là menu ngữ cảnh ban đầu đi kèm với Windows 10, nhưng nó đã được cập nhật với một thiết kế mới và trông gọn gàng hơn. Nó cũng sử dụng màu xanh dương tạo cảm giác mới mẻ (khi rê chuột đến lựa chọn cần thiết), thường được sử dụng trong các ứng dụng Windows hiện đại. Tuy nhiên, màu xanh này hiện chưa có cách nào để có thể tuỳ chỉnh, kể cả khi người dùng đã thiết lập màu khác trong cài đặt Windows 11)

Microsoft hiện vẫn đang thử nghiệm menu chuột phải cổ điển được cải tiến trong channel Dev của chương trình Windows Insider với mong muốn cải thiện chất lượng của sản phẩm. Vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật sẽ bắt đầu được phát hành cho người dùng phổ thông, mặc dù là, có thể menu chuột phải mới được cải tiến này sẽ được đưa vào Windows 11 phiên bản 22H2, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Bản Preview gần đây nhất cũng đi kèm với những thay đổi quan trọng cho những ai mong đợi menu ngữ cảnh (bản hiện đại) xuất hiện ngay lập tức khi người dùng nhấp chuột phải vào màn hình. Bản hiện đại này từ lâu bị đánh giá là phản hồi chậm so với yêu cầu của người dùng và Microsoft đã và đang lắng nghe thêm ý kiến của người dùng để cải thiện tốc độ của nó.

Đối với bản cập nhật Windows 11 trong tương lai, chúng ta mong đợi những cải tiến về hiệu suất cho cả menu ngữ cảnh và trình quản lý file File Explorer (trước đó là Windows Explorer - explorer.exe). Microsoft cũng đang có kế hoạch vá các lỗi do trình quản lý file và thanh tác vụ gây nên, và những cải tiến này sẽ được tích hợp với bản phát hành Patch Tuesday trong tương lai.Tiền Minh Vy
Theo
WindowsLatest
 
Sửa lần cuối:
6/12/21
6
4
6
32 ♑︎
ITRUM Coin
3
Win 11 chưa tối ưu cho lắm nhỉ. Nhiều phần mềm mình chạy trên Win11 vẫn bị lỗi không đáng có. Ví dụ như Ultraview, khi tắt ultra thì rất khó khăn khi chọn button ok để thoát.
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    menu thiet ke windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.