Tin Tức Kính AR/VR của Apple được cho là sẽ ra mắt sau 12 tháng, thậm chí mạnh hơn cả máy Mac?

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Thông tin nhận được từ một nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, người đã tiết lộ chi tiết về kính VR/AR sắp ra mắt của Apple, hôm nay đã đăng thông tin bổ sung về bộ vi xử lý và thời điểm người dùng có thể mong đợi thời điểm sản phẩm ra mắt.


Theo Kuo, chiếc kính này sẽ có nhiều bộ vi xử lý với sức mạnh xử lý tương tự như chip Apple M1.
Chúng tôi dự đoán rằng kính AR của Apple sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2012 sẽ được trang bị hai bộ vi xử lý. Bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có sức mạnh thiên về tính toán tương tự như chip M1 dành cho Mac, trong khi bộ xử lý cấp thấp hơn sẽ phụ trách tính toán liên quan đến cảm biến.

Thiết kế của đơn vị quản lý năng lượng (PMU) của bộ vi xử lý cao cấp giống tương tự như của M1 vì nó có cùng khả năng tính toán với M1.​

Kuo cũng cho biết thời điểm công bố VR/AR có thể sẽ có chút xê dịch vào quý 4 năm 2022, khoảng một năm kể từ bây giờ. Trước đó Kuo đã đề cập rằng chiếc AR/VR mới sẽ có công nghệ WiFi 6E cho băng thông cao hơn và độ delay thấp hơn trước. Việc hỗ trợ WiFi 6E mới sẽ loại bỏ yêu cầu kết nối có dây với máy tính. Đồng thời, việc đó cũng sẽ có nghĩa là thiết bị cần dùng nhiều dung lượng hơn, tốc độ cao hơn và ít lưu lượng hơn. Thiết bị cũng sẽ cho phép phát trực tiếp lên đến 120Hz.

Kính thực tế ảo của Apple cũng sẽ được lợi từ các cảm biến tiên tiến, màn hình 8K và chip siêu mạnh. Nó sẽ có “ít nhất 6-8 mô-đun quang học để đồng thời cung cấp các dịch vụ AR liên tục.” thiết bị còn được cho là sẽ có hai màn hình micro OLED 4K của Sony.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giá chính xác của chiếc kính cao cấp này, nhưng theo Mark Gurman của Bloomberg, thiết bị này sẽ khá “đắt”. Một số báo cáo cho rằng thiết bị có thể có giá gần 3000 biden đồng hoặc cao hơn.

Bên cạnh Apple, Meta (trước đây là Facebook) và Sony cũng đang sẵn sàng ra mắt các thiết bị AR/VR hỗ trợ WiFi 6E mới ra mắt vào năm 2022.


Tiền Minh Vy
Theo
MSPowerUser
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple mac thực tế ảo tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.