Thủ Thuật Gmail 101: Cứu tinh của mọi người – Tính năng huỷ gửi của Gmail!

Quảng Cáo

24/7/21
25
6
6
18 ♎︎
ITRUM Coin
213

Nếu bạn từng có một khoảnh khắc hối hận ngay tức thì sau khi bấm “gửi” và nhận ra mình đã mắc lỗi sai trong mail hoặc thậm chí là gửi nhầm người, bài viết này chính là dành cho bạn – những nhân viên văn phòng, học sinh, giáo viên, vân vân và mây mây…

Tính năng huỷ gửi trong Gmail sẽ chính là vị cứu tinh của các bạn trong những giây phút đó, bằng cách cho bạn thêm 5, 10, 20, hoặc thậm chí là 30 giây để suy nghĩ lại và thu hồi mail trước khi nó được chính thức gửi đi. Vậy làm như thế nào để sử dụng tính năng này? Cùng theo dõi nhé.

Gmail cung cấp cho bạn một cửa sổ thông báo tiêu chuẩn trong vòng 5 giây để bạn có thể suy nghĩ lại và huỷ gửi trước khi mail thật sự được gửi đi, trong trường hợp bạn cần nhiều thời gian để suy nghĩ hơn, bạn vẫn có thể thiết lập lại. Bản thân mình cảm thấy việc cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ kĩ là một việc khá cần thiết, hoặc ít ra bạn không cần phải viết mail xin lỗi trong những trường hợp bất cẩn.

Bạn sẽ cần sử dụng Gmail phiên bản Web để có thể thực hiện cài đặt tính năng này nhé:
  1. Bấm vào bánh răng “Cài đặt” ở ngay góc bên trái, bấm chọn “Xem tất cả chế độ cài đặt”.



  2. Trong mục “Chung”, hãy tìm “Huỷ gửi”.
  3. Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian bạn muốn Gmail cho phép bạn suy nghĩ thêm trước khi gửi mail đi, bạn có thể chọn từ 5, 10, 20 cho tới 30 giây.



  4. Kéo xuống phía dưới cùng của trang và bấm chọn “Lưu thay đổi”

Từ giờ, bất cứ ghi nào bạn bấm “Gửi”, bạn sẽ thấy một lựa chọn “Huỷ” hiển thị theo đúng khoảng thời gian bạn đã cài đặt trước; lựa chọn này cũng sẽ có mặt trên ứng dụng di động. Nếu bạn cần, bạn có thể bấm “Huỷ” để thu hồi lại mail đã gửi và lưu nó thành thư nháp.


Biên soạn & Dịch: JustKiddo
Sử dụng tư liệu từ:
The Verge
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Love
Reactions: ChenJi
21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407

Nếu bạn từng có một khoảnh khắc hối hận ngay tức thì sau khi bấm “gửi” và nhận ra mình đã mắc lỗi sai trong mail hoặc thậm chí là gửi nhầm người, bài viết này chính là dành cho bạn – những nhân viên văn phòng, học sinh, giáo viên, vân vân và mây mây…

Tính năng huỷ gửi trong Gmail sẽ chính là vị cứu tinh của các bạn trong những giây phút đó, bằng cách cho bạn thêm 5, 10, 20, hoặc thậm chí là 30 giây để suy nghĩ lại và thu hồi mail trước khi nó được chính thức gửi đi. Vậy làm như thế nào để sử dụng tính năng này? Cùng theo dõi nhé.

Gmail cung cấp cho bạn một cửa sổ thông báo tiêu chuẩn trong vòng 5 giây để bạn có thể suy nghĩ lại và huỷ gửi trước khi mail thật sự được gửi đi, trong trường hợp bạn cần nhiều thời gian để suy nghĩ hơn, bạn vẫn có thể thiết lập lại. Bản thân mình cảm thấy việc cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ kĩ là một việc khá cần thiết, hoặc ít ra bạn không cần phải viết mail xin lỗi trong những trường hợp bất cẩn.

Bạn sẽ cần sử dụng Gmail phiên bản Web để có thể thực hiện cài đặt tính năng này nhé:
  1. Bấm vào bánh răng “Cài đặt” ở ngay góc bên trái, bấm chọn “Xem tất cả chế độ cài đặt”.



  2. Trong mục “Chung”, hãy tìm “Huỷ gửi”.
  3. Hãy chọn cho mình một khoảng thời gian bạn muốn Gmail cho phép bạn suy nghĩ thêm trước khi gửi mail đi, bạn có thể chọn từ 5, 10, 20 cho tới 30 giây.



  4. Kéo xuống phía dưới cùng của trang và bấm chọn “Lưu thay đổi”

Từ giờ, bất cứ ghi nào bạn bấm “Gửi”, bạn sẽ thấy một lựa chọn “Huỷ” hiển thị theo đúng khoảng thời gian bạn đã cài đặt trước; lựa chọn này cũng sẽ có mặt trên ứng dụng di động. Nếu bạn cần, bạn có thể bấm “Huỷ” để thu hồi lại mail đã gửi và lưu nó thành thư nháp.


Biên soạn & Dịch: JustKiddo
Sử dụng tư liệu từ:
The Verge
đúng bài viết mình đang tìm rồi ;)
 
  • Love
Reactions: JustKiddo

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    gmail gmail 101 gmail tutorial
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.