Tin Tức Facebook sẽ hạn chế các bài viết liên quan đến chính trị trên News Feed

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Sau những vụ bê bối và tranh cãi do News Feed của Facebook gây ra trong vài năm qua, công ty trong thời gian gần đây đã bắt đầu hợp tác với các cơ quan kiểm tra thông tin và giới hạn đối tượng của một số tài khoản và fanpage. Giờ đây, Facebook đang có kế hoạch nhằm giảm bớt số lượng bài viết có chủ đề chính trị trên News Feed.

Theo một báo cáo của Axios, Facebook cho rằng họ sẽ "không nhấn mạnh các bài đăng chính trị và nội dung sự kiện hiện tại trên News Feed dựa trên phản hồi tiêu cực của người dùng". Công ty “cũng có kế hoạch mở rộng các chương trình thử nghiệm để giới hạn số lượng nội dung chính trị mà mọi người nhìn thấy trên News Feed của họ ở nhiều quốc gia hơn bên ngoài Hoa Kỳ.”

Nếu đúng như vậy, việc này có thể làm giảm lưu lượng truy cập đến một số nhà xuất bản tin tức, đặc biệt là các công ty đăng nhiều nội dung chính trị nhưng cũng làm biến đổi đối tượng sử dụng mạng xã hội trong các chiến dịch chính trị ở các quốc gia trên toàn cầu.

Bài viết cho biết những thử nghiệm này sẽ bắt đầu ở một số quốc gia mới, bao gồm Costa Rica, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Ireland.

Vào tháng 2, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ giảm nội dung chính trị trên News Feed ở Hoa Kỳ, Canada, Brazil và Indonesia. Công ty cũng cho biết họ sẽ ngừng cung cấp các khuyến nghị để người dùng tham gia các nhóm về chủ đề dân sự và chính trị.

Theo Axios, nhiều người dùng đánh giá cao động thái này. Cùng với đó, chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Facebook bắt đầu chính thức triển khai những thay đổi này cho nhiều quốc gia hơn. Công ty có kế hoạch thực hiện việc chuyển đổi dần.

Ngoài ra, Facebook cũng đang lên kế hoạch cho những thay đổi lớn khác cho các nền tảng của mình. Ví dụ, ngày hôm qua, công ty đã thông báo rằng mọi người sẽ cần chia sẻ thông tin về ngày sinh của họ trên Instagram để có thể bảo vệ những người dưới 18 tuổi tốt hơn.


Tiền Minh Vy
Theo 9to5mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    facebook news feed
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.