Tin Tức Facebook (Meta) cùng Hiếu PC chia sẻ bí kíp chống lừa đảo trên không gian mạng

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
24 ♑︎
ITRUM Coin
862
Các hình thức lừa đảo trên không gian mạng ngày càng phổ biến và tinh vi. Trước thực trạng này, Meta Việt Nam (Facebook trước đây) cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) tung một loạt video hướng dẫn người dùng nhận biết và tự vệ trước những hành vi lừa đảo trên mạng.


Video này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình Tư duy thời đại số (We Think Digital) do Meta Việt Nam kết hợp với chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) khởi xướng. Hiện, video này khả dụng trên fanpage của Meta Việt Nam và trang cá nhân của ông Hiếu PC:


Và dưới đây là những hình thức lừa đảo điển hình và cách ứng phó dưới dạng hình ảnh tổng hợp:


Chia sẻ với admin, ông Hiếu nhận định:

“Những kẻ lừa đảo, tin tặc tấn công vào người dùng đa phần là lợi dụng vào tâm lý, lòng tham hoặc sự tin tưởng của người dùng. Thường gặp nhất, nhiều người bị chiếm đoạt tài khoản, mất tiền trong tài khoản ngân hàng do chưa nhận định được rằng liệu trang web, tin nhắn họ đang xem có thực sự là của ngân hàng hay không”.

Đồng thời, vị chuyên gia an ninh mạng cũng bày tỏ nguyện vọng giúp mọi người hiểu thêm, biết cách phòng tránh lừa đảo và những nội dung tuyên truyền trong chương trình này sẽ là hành trang, công cụ hỗ trợ cho tất cả người dùng Việt Nam.

Để có thể cập nhật những thông tin hữu ích khác, cũng như đặt câu hỏi, thảo luận về kiến thức an ninh mạng, member ITRUM có thể tham gia vào group 7onez qua đường dẫn sau đây: 7onez - Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạn

 
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    chia sẻ facebook không gian lừa đảo meta tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.