Tin Tức Facebook, Google bắt tay mở rộng mạng lưới cáp biển tại Đông Nam Á

Quảng Cáo

17/7/21
26
2
6
20 ♑︎
ITRUM Coin
278

Hiện tại, Google và Facebook - hai gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đang bắt tay hợp tác & đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng Internet ở những khu vực mà họ tin rằng có tiềm năng phát triển lớn nhất. Được biết, họ đã cùng nhau tuyên bố rằng sẽ tham gia vào việc phát triển một hệ thống cáp dưới biển mới vào năm 2024 để cải thiện kết nối Internet ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, Facebook vừa cho biết sẽ đầu tư xây dựng một tuyến cáp quang ngầm dưới biển với tên gọi Apricot, sẽ kết nối các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, bao gồm Singapore, Philippines, Indonesia, Nhật Bản, Đài Loan và Guam; giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân về truy cập băng thông rộng và kết nối không dây 5G. Google cũng sẽ đầu tư và hỗ trợ Facebook xây dựng tuyến cáp quang này.

Trước Apricot, Facebook và Google cũng đã hợp tác để xây dựng 2 tuyến cáp quang biển tại khu vực Đông Nam Á là Echo Bifrost.

Facebook mở rộng mạng lưới cáp biển ở châu Phi

Ngoài ra, Facebook và một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới gồm China Mobile và MTN Group đang hợp tác trong một dự án có tên 2Africa. Dự án này đang xây dựng một tuyến cáp biển khổng lồ ở châu Phi. Sau khi hoàn thành, nó có thể cung cấp và đáp ứng nhu cầu sử dụng internet ở đây, lục địa có hơn 1,3 tỉ người với nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng.

Được biết, tuyến cáp dài 37.000 km - "gần bằng chu vi trái đất" sẽ kết nối 23 quốc gia ở châu Phi, Trung Đông và châu Âu. Facebook tuyên bố sẽ "cung cấp công suất lớn hơn gần gấp ba lần tổng dung lượng mạng của tất cả các tuyến cáp dưới biển phục vụ châu Phi hiện nay".​

ph_t07
Theo:
gizchina
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cáp biển facebook google internet
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.