Tin Tức Facebook đưa ra các chính sách nghiêm ngặt hơn đối với thông tin sai lệch về vắc xin nhắm vào trẻ em

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Ngay khi FDA chính thức phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, Meta - thương hiệu nhận dạng mới của Facebook, đã thông báo rằng họ đang đưa ra các chính sách nghiêm ngặt đối với thông tin sai lệch về vắc xin nhắm vào trẻ em (thông qua Engadget). Nền tảng này trước đây đã đưa ra các hạn chế đối với thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 vào cuối năm 2020, nhưng không có chính sách dành riêng cho trẻ em.

Meta cho biết trong một bài đăng trên blog mới rằng họ đang hợp tác với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để loại bỏ nội dung có hại liên quan đến trẻ em và vắc-xin COVID-19. Điều này bao gồm bất kỳ bài đăng nào ám chỉ vắc xin COVID-19 không an toàn, chưa được thử nghiệm hoặc không hiệu quả đối với trẻ em. Ngoài ra, Meta sẽ cung cấp lời nhắc trong nguồn cấp dữ liệu bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha rằng vắc xin đã được phê duyệt cho trẻ em và cũng sẽ cung cấp thông tin về nơi có sẵn vắc xin.

Photo by Facebook

Meta lưu ý rằng họ đã gỡ xuống tổng cộng 20 triệu mẩu COVID-19 và thông tin sai lệch về vắc xin từ cả Facebook và Instagram kể từ khi bắt đầu đại dịch. Những con số này trái ngược với những gì chúng ta đã thấy từ các tài liệu nội bộ bị rò rỉ từ Facebook - Facebook Papers đã nói rõ rằng nền tảng này đã không chuẩn bị như thế nào đối với thông tin sai lệch liên quan đến vắc xin COVID-19. Nếu Facebook chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, họ có thể đã triển khai các chiến dịch chống lại thông tin sai lệch trước đó trong đại dịch, cho cả trẻ em và người lớn, từ đó có thể loại bỏ nhiều nội dung sai lệch hơn.


Như Quỳnh
Theo
theverge
 
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    facebook meta vắc xin
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.