Tin Tức Facebook dự kiến sẽ đổi tên

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,551

Công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới lên kế hoạch đổi tên để thể hiện toàn lực tập trung vào Metaverse.

Theo The Verge, Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty vào tuần tới để thể hiện sự tập trung vào việc xây dựng Metaverse (thế giới ảo). Cái tên mới nhiều khả năng sẽ được CEO Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Connect thường niên của công ty, diễn ra vào hôm 28/10.

Việc đổi tên của công ty chủ quản có thể sẽ đưa ứng dụng Facebook xuống ngang hàng với các sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Oculus… Tuy nhiên, người phát ngôn của Facebook từ chối đưa ra bình luận về tin tức này.

Trước đó, Facebook đã tuyển dụng hơn 10.000 nhân viên để phát triển các thiết bị như kính VR. Ông chủ của "hệ sinh thái mạng xã hội top 1 thế giới" tin rằng trong tương lai, sản phẩm này sẽ phổ biến như điện thoại thông minh. Cuối tháng 6, CEO Facebook giới thiệu với các nhân viên về tầm nhìn dài hạn của tập đoàn. Trong tương lai, Facebook không đơn thuần xây dựng hệ thống mạng xã hội liên thông nhau và phát triển một số phần cứng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc đổi tên thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt những kế hoạch Mark Zuckerberg tập trung khỏi sự giám sát gắt gao của chính phủ đối với ứng dụng Facebook và cách thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này.

Tên mới của Facebook vẫn là một điều bí mật. Tuy nhiên, tờ The Verge cho rằng nó sẽ liên quan đến Horizon. Đây là tên của chiếc kính VR được Facebook kết hợp cùng Roblox, phát triển nhiều năm qua. Gần đây, tên của ứng dụng điều khiển chiếc kính trên đã được đổi thành Horizon Worlds. Trong khi đó, Facebook cũng vừa giới thiệu một chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên Horizon Workroom.

Ngày 18/10, Facebook công bố kế hoạch tuyển dụng thêm 10.000 nhân viên tại châu Âu để xây dựng Metaverse. Nguồn tin cho rằng, Facebook có nhiều động thái cho thấy việc tập trung vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè năm nay, họ đã lập một đội chuyên biệt về vũ trụ Metaverse. Andrew Bosworth, người đứng đầu mảng VR và AR của công ty trở thành giám đốc công nghệ.

Thuật ngữ Metaverse được nhà văn Neal Stephenson đặt ra trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Trong đó, Metaverse này đề cập đến một môi trường kỹ thuật số nhập vai, nơi con người có thể tương tác như đời thực. Microsoft, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác tuyên bố Metaverse sẽ là tương lai của Internet.​Tiền Minh Vy
Theo
Zing
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    facebook google metaverse microsoft
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.