Tin Tức Epic Games vạch trần các hoạt động mờ ám trên Cửa hàng Play của Google trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Trong khi cuộc chiến về pháp lý giữa Epic với Apple vẫn tiếp tục thì cuộc chiến pháp lý khác giữa Epic Google đang nóng lên khi các tài liệu mới chưa được kiểm chứng đã tiết lộ về những cách mà Google tìm cách duy trì "bàn tay đen tối" của mình đối với Cửa hàng Play và các nhà phát triển ứng dụng.

Các tài liệu được đưa lên tòa án từ Epic mô tả nhiều cách khác nhau mà Google bị cáo buộc đã dụ dỗ các nhà phát triển và OEM rời khỏi Cửa hàng Play. Nhiều phương pháp trong số này đã được đưa ra trong các vụ kiện tụng liên tục chống lại Google. Tuy nhiên, các tài liệu từ Epic Games dường như cung cấp chi tiết hơn về các hoạt động của Google.

Theo The Verge, "Project Hug" là một chương trình mà Google đã triển khai sau khi lo ngại rằng Epic sẽ ảnh hưởng đến các nhà phát triển trò chơi hàng đầu khác để từ bỏ Cửa hàng Play và chọn các kênh phân phối của riêng họ. Chương trình dường như liên quan đến việc Google chi "hàng trăm triệu đô la cho các giao dịch bí mật" với các nhà phát triển hàng đầu có nguy cơ cạnh tranh với Cửa hàng Play.
Theo giải thích của các giám đốc điều hành Android trong các tài liệu nội bộ, Project Hug, được tạo ra và phát triển cùng với Project Banyan, là "một kế hoạch nhằm tăng sự gần gũi và thể hiện tình yêu thương đối với các nhà phát triển", hoặc "một kế hoạch tăng cường thêm tình yêu/quảng cáo cho các nhà phát triển và trò chơi đứng top ( bao gồm các công ty thuộc danh mục đầu tư của Tencent) ”.​

Có vẻ như nhiều nhà phát triển lo ngại về việc chia sẻ doanh thu với Google và cân nhắc chuyển sang nền tảng phân phối và thanh toán của riêng họ. Tuy nhiên, Google được cho là có thể bảo đảm hầu hết các nhà phát triển này tham gia chương trình do chính họ đưa ra.

Ngoài ra, các tài liệu của tòa án cũng nêu bật "Chương trình thiết bị cao cấp" của Google (thông qua The Verge) đã cung cấp cho các OEM của những chiếc điện thoại Android tốt nhất với một phần doanh thu tìm kiếm của Google, lớn hơn với điều kiện họ hạn chế quyền truy cập thiết bị của mình vào các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Chương trình cũng yêu cầu Cửa hàng Play "được đặt trên màn hình chính mặc định và ứng dụng Cửa hàng Play được đặt làm ứng dụng thanh toán mặc định cho các ứng dụng, trò chơi, sách, phim, nhạc và tất cả nội dung kỹ thuật số khác (bao gồm cả đăng ký gói duy trì)." Các thiết bị trong chương trình sẽ không được phép cài đặt trước bất kỳ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba nào theo yêu cầu.

Google vẫn chưa trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về một trong hai chương trình kể trên.

Tài liệu trên đã nêu bật các vấn đề được đặt ra trong các vụ kiện khác nhau nhắm vào Cửa hàng Play, bao gồm việc hạn chế các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba cạnh tranh với Cửa hàng Play và yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán riêng để mua hàng trong ứng dụng.

Trong khi đó, Google nói rằng các chính sách Cửa hàng Play của họ có lợi cho các nhà phát triển và người tiêu dùng. Công ty vẫn khẳng định rằng Android mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn so với các hệ điều hành khác và các thiết bị thường đi kèm với các cửa hàng ứng dụng khác, chẳng hạn như máy tính bảng Amazon Fire.

Mặc dù vậy, rõ ràng là Google đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khá là cam go với các vụ kiện tụng chồng chất chống lại các chính sách Cửa hàng Play của mình.​


Tiền Minh Vy
Theo
AndroidCentral
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cửa hàng play epic google
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.