Tin Tức CEO Signal từ chức, đồng sáng lập WhatsApp đảm nhiệm chức CEO tạm thời

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
267
78
67
♊︎
ITRUM Coin
2,483
CEO Signal từ chức, đồng sáng lập WhatsApp đảm nhiệm chức CEO tạm thời là tin tức khá nóng trong giới kinh doanh, cũng như là giới bảo mật khi Signal và WhatsApp là hai ứng dụng sở hữu lượng lớn người sử dụng, có khả năng ảnh hưởng rất lớn về quyền riêng tư của người dùng.


Moxie Marlinspike, người sáng lập dịch vụ nhắn tin tức thời được mã hóa phổ biến Signal, đã thông báo rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận trong một động thái đã được tiến hành trong vài tháng qua.

"Nói cách khác, sau một thập kỷ qua, thật khó để đề cao mức độ quan trọng của Signal đối với tôi, nhưng giờ tôi cảm thấy rất thoải mái khi tôi rời khỏi chức vụ CEO dựa trên đội ngũ mà chúng tôi có và cũng tin rằng đó là một bước quan trọng để mở rộng về thành công của Signal", Marlinspike cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ hai tuần này.

Chủ tịch điều hành và đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton sẽ giữ vai trò là CEO tạm thời trong khi quá trình tìm kiếm người thay thế đang được tiến hành.

Thành lập vào tháng 7 năm 2014, Signal có hơn 40 triệu người dùng hàng tháng, thành công một phần nhờ vào sự gia tăng người dùng mới vào tháng 1 năm ngoái khi WhatsApp thuộc sở hữu của Meta ban hành một thay đổi chính sách gây tranh cãi, gây ra phản ứng dữ dội về quyền riêng tư: bản chất của thông tin cá nhân được chia sẻ với công ty mẹ của WhatsApp.

Nhưng sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng truyền thông cũng có những mặt trái của nó, điều mà các nhân viên của công ty đã làm dấy lên lo ngại bắt nguồn từ việc các phần tử độc hại có thể sử dụng sai dịch vụ, điều này có thể "thêm dầu vào lửa" cuộc tranh luận đang diễn ra về việc làm suy yếu các biện pháp bảo mật để tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng điều tra xử lý vi phạm.

Vấn đề phức tạp hơn nữa là quyết định tích hợp MobileCoin, với mục đích là "tiền điện tử tập trung vào mã hóa" vào ứng dụng để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán peer-to-peer (tạm dịch: ngang hàng), một sự thay đổi có khả năng gây rủi ro cho việc nhắn tin riêng tư bằng cách không chỉ thu hút sự giám sát của cơ quan điều tra mà còn như một lời mời gọi cho bọn tội phạm khai thác nền tảng này để mang lại lợi ích cho chúng.

"Signal và WhatsApp đã bảo vệ hiệu quả mã hóa end-to-end (tạm dịch: đầu cuối) khỏi nhiều cuộc tấn công hợp pháp ở cấp tiểu bang và liên bang", Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook, nói với tờ The Platformer vào tuần trước.

"Nhưng việc bổ sung các chức năng chuyển tiền giả ẩn danh làm tăng đáng kể khả năng công ty này bị tấn công, đồng thời tạo ra nhiều vấn đề nhức nhối khác (tống tiền, bán ma túy, bán nội dung lạm dụng trẻ em) sẽ gây hại cho họ trước tòa án, cơ quan lập pháp và dư luận."

Nhà nghiên cứu bảo mật Bruce Schneier cũng có hành động tương tự vào năm ngoái khi Signal bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ thanh toán MobileCoin.

Schneier nói: “Truyền thông an toàn và giao dịch an toàn có thể là các ứng dụng riêng biệt, thậm chí là các ứng dụng riêng biệt từ cùng một tổ chức. "Mã hóa end-to-end đã có rủi ro. Kết hợp nó với tiền điện tử có nghĩa là toàn bộ hệ thống sẽ đi vào ngõ cụt nếu bất kỳ bộ phận nào bị ảnh hưởng trầm trọng."​


Tiền Minh Vy
Theo
The Hacker News
 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  bảo mật quyền riêng tư signal tin tức whatsapp
 • COVID-19

  COVID-19

  Việt Nam
  0
  Tổng số ca nhiễm
  0
  Ca nhiễm mới trong ngày
  0
  Ca khỏi bệnh trong ngày

  Về ITRUM

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,165
  Bài viết
  3,897
  Thành viên
  6,709
  Thành viên mới nhất
  maydembdl

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.